CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sôi nổi Đại hội TDTT tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX-2022

658 Lượt xem

Ngày 16-10, tại Quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt), UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX năm 2022 với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên đến từ các ngành, địa phương trong tỉnh. Về phía Tổng cục Thể dục thể thao có Tổng Cục trưởng- Đặng Hà Việt tham dự.

Image

Đội hồng kỳ diễu hành tại Lễ khai mạc (Ảnh: KT)

Về phía địa phương có ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể; lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân cùng hàng nghìn đại biểu đại diện cho các huyện thành, học sinh các trường học trên địa bàn Đà Lạt, các HLV, VĐV của tỉnh đến dự khán.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, đã có 100% xã, phường, thị trấn tổ chức thành công đại hội TDTT các cấp. Do tác động của dịch bệnh COVID-19 nên có chậm hơn so với lịch trình ban đầu, nhưng sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát hầu hết các địa phương trong tỉnh đều thúc đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở.

Tính trung bình hầu hết các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã đưa vào từ 5 - 6 môn thi đấu tại đại hội, trong đó có các môn phổ biến hiện nay như bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, cờ tướng, việt dã. Toàn tỉnh tổng cộng có trên 700 giải các bộ môn trong khuôn khổ đại hội TDTT cấp xã được tổ chức, thu hút hơn 175 nghìn lượt người tham gia thi đấu và cổ vũ.

Với cấp huyện, tính đến hết tháng 6/2022 toàn tỉnh tất cả 12/12 huyện, thành phố và 3 ngành gồm Công an, Giáo dục - Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đều đã tổ chức xong đại hội TDTT cấp huyện, ngành; bình quân mỗi huyện, thành phố và ngành tổ chức thi đấu 10 môn với sự tham gia của trên 30 nghìn vận động viên (VĐV); thu hút hơn 150 nghìn người đến cổ vũ.

Trong quá trình tổ chức đại hội cấp cơ sở, nhiều địa phương đã làm rất tốt việc vận động người dân đến cổ vũ thông qua nhiều hình thức như dùng hệ thống loa truyền thanh, dùng xe loa, treo băng rôn… Điển hình như giải Karate tại Đạ Tẻh, giải Vovinam tại Lâm Hà, giải bóng chuyền nam nữ tại Bảo Lâm, cả 3 giải này đều có hằng ngàn người đến cổ vũ trong những ngày giải diễn ra.

Image

Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Lâm Đồng (Ảnh: KT)

Sau lễ rước cờ Tổ quốc, rước ảnh Bác Hồ và đội hồng kỳ là phần diễu hành biểu dương lực lượng của các ngành, các đơn vị trong tỉnh như giáo dục, phụ nữ, y tế, nông dân…, biểu dương lực lượng của 12 huyện, thành phố trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, ông Đặng Trí Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã lên thắp đài đuốc và đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Trong lời phát biểu ông khẳng định:  “Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, tỉnh còn luôn quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục - thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, phát triển phong trào thể thao gắn với các hoạt động văn hóa, du lịch và phát triển kinh tế -  xã hội trên địa bàn tỉnh”.

Với chủ đề: “Thể dục thể thao Lâm Đồng - Nâng cao sức khỏe, hội nhập - phát triển, Đại hội lần này được chia làm 2 giai đoạn kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10-2022 với 15 bộ môn thi đấu gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền (nam, nữ), thể dục thể hình, thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, quần vợt, cầu lông, cờ tướng, võ cổ truyền, karate, taekwondo, vovinam, việt dã, đẩy gậy (nam, nữ), kéo co (nam, nữ).

Theo thông tin từ Ban tổ chức, có 2.000 VĐV đến từ 12 huyện, thành phố và 3 ngành Công an, Quân đội, GD&ĐT trong tỉnh tham gia tranh tài ở Đại hội lần này. Ngay sau lễ khai mạc, các môn thi đấu giai đoạn 2 còn lại của Đại hội sẽ tiếp tục tiến hành đến 25-10.

Đại hội Thể thao tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX năm 2022 không chỉ là dịp để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn mà còn là cơ hội để Lâm Đồng tuyển chọn, tăng cường lực lượng vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Thông qua đại hội TDTT các cấp và cấp tỉnh lần này, ngành chức năng đã có thể đánh giá cơ bản phong trào TDTT tại địa phương mình, có giải pháp thúc đẩy cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; xây dựng và phát triển phong trào TDTT quần chúng, gìn giữ và phát huy các môn thể thao dân tộc truyền thống, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc tại địa phương mình.

Dự kiến, Lễ bế mạc Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 28.10./.

Kim Tùng

 

Print
658 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top