TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sinh viên thích thú với việc học trực tuyến các môn lý thuyết và thực hành thể thao

197 Lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tiến độ học tập cho sinh viên, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã triển khai học trực tuyến cho sinh viên Đại học chính quy từ tuần 32. Việc triển khai dạy và học trực tuyến được tiến hành qua phần mềm Zoom.us.

Image

Sinh viên thích thú với việc học trực tuyến (Ảnh:TA)

Ngày đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn lý thuyết trong mùa dịch Covid-19 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, đã có 50 giờ học với 52 lượt giảng viên và gần 1000 lượt sinh viên tham gia giảng dạy và học tập. Việc dạy và học trực tuyến đã được cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường hưởng ứng rất nhiệt tình.

Một số môn thực hành cũng sẽ áp dụng hình thức giảng dạy này, tiêu biểu như môn Cờ vua đã được các thầy cô nhà trường triển khai mạnh mẽ, sáng tạo. Đây là cách truyền cảm hứng học tập tại nhà trong thời gian phòng chống dịch bệnh có hiệu quả tương đối tốt. Không chỉ được học lý thuyết, các sinh viên chuyên sâu  Cờ còn có thể thi đấu trực tuyến với nhau qua mạng. Trào lưu này đã khiến các em hào hứng hơn bởi có sự thử thách với nhau thay vì chỉ học tập một mình ở nhà.

Sau 1 vài buổi áp dụng hình thức học tập này, các thầy, cô không chỉ đưa ra thử thách mà còn khích lệ, thách đấu với học sinh của mình. Các buổi thực hành thi đấu cờ trực tuyến thu hút đông đảo người theo dõi, thậm chí không chỉ các em đang theo học tham gia thi đấu mà các học sinh khóa trước cũng cùng tham gia thử thách.. tất cả đã tạo nên một bầu không khí học tập, tập luyện sôi nổi trên môi trường mạng.

Để chuẩn bị cho giáo án, giáo viên đã chuyển đổi phương pháp dậy. Thay vì viết bảng hay máy chiếu ngồi trong phòng học, chiếc máy tính hay điện thoại đã trở thành dụng cụ quan trọng trong giáo án của mỗi thầy cô. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thậm chí đã thành lập Ban triển khai dạy và học trực tuyến, tiến hành tập huấn sử dụng phần mềm Zoom.us trong dạy học trực tuyến cho tất cả cán bộ, giáo viên Nhà trường và xây dựng tài liệu hướng dẫn học trực tuyến cho sinh viên; lắp đặt wifi trong tất cả các phòng học ở giảng đường chính…

Image

Thi đấu cờ trực tuyến thu hút đông đảo sinh viên tham gia (Ảnh:TA)

Với mục tiêu chung, tất cả các giảng viên trong trường đã nỗ lực, tích cực học hỏi về công nghệ mới, triển khai nhanh và hiệu quả việc xây dựng bài giảng số để truyền đạt kiến thức cho sinh viên dưới sự hỗ trợ của công nghệ…

Một em học sinh chia sẻ: “Em thấy rất hào hứng với hình thức học tập mới như thế này. Chúng em vừa có thể ở nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe vừa có thể hoàn thành các chương trình học tại trường. Việc thấy các thầy cô giảng dậy qua mạng, trực tiếp trao đổi với học sinh tạo một cảm giác thật gần gũi. Hơn nữa, chúng em cũng có thể trao đổi kiến thức cùng các bạn trong lớp một cách thuận tiện”.

PGS.TS Ngô Trang Hưng, thành viên Ban triển khai học trực truyến Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho biết: “Các bạn học sinh khá là hào hứng với phương pháp này. Đây là khoảng thời gian mọi người không đi lạ, trường học thì đóng cửa nên việc học trực tuyến là hình thức mới hấp dẫn các em. Đây là điểm mới giúp các trường nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình dạy học trực tuyến cũng như phát triển các hình thức dạy học mới”.

Được biết, trong thời gian tới, các môn thực hành cũng sẽ triển khai hình thức này và một vài phương pháp dạy trực tuyến như: Tâng bóng tính số lần, nhảy dây, chống đẩy, đứng lên ngồi xuống… cũng được các giảng viên đưa vào phần thử thách cho mỗi học viên..

Thế mới biết để lôi kéo học sinh học tập, tập luyện trực tuyến không chỉ up clip, bật chế độ online rồi giảng là xong mà phải đưa ra những thử thách như thi đấu, áp dụng các phương pháp mới sáng tạo, có như vậy mới tạo được hứng thú cho các em.

Song song với triển khai dạy và học trực tuyến, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cũng tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường trong mùa dịch./.

T.Anh

 

Print
197 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top