TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quảng Trị khởi động Đại hội TDTT các cấp

205 Lượt xem

Căn cứ Kế hoạch số 5576/KH-UBND ngày 4/12/2020 của UBND tỉnh về việc tổ chức đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII, năm 2021-2022, một số huyện trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu Ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội, đi đầu phải kể đến huyện Gio Linh.

quang tri2.jpg

Quảng Trị tích cực chuẩn bị cho Đại hội TDTT các cấp, tiến tới Đại hội cấp tỉnh và toàn quốc (Ảnh:N. Giang)

Việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của quần chúng nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng trong nhân dân, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Với phương châm thiết thực, hiệu quả, chú trọng chất lượng phát triển phong trào, đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhằm huy động các nguồn lực; tăng cường sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; tạo sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh.

Để đại hội TDTT các cấp thành công, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện yêu cầu đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với công tác TDTT và việc tổ chức đại hội TDTT các cấp; tích cực huy động các nguồn lực của xã hội đóng góp vào tổ chức đại hội; đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT nhằm huy động nguồn lực để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho cơ sở và cho công tác tổ chức, điều hành các hoạt động của đại hội TDTT.

Quy trình tổ chức đại hội TDTT phải đảm bảo tính khoa học, nghiêm túc thực hiện điều lệ đại hội và các quy định của ban tổ chức; tổ chức đầy đủ số môn theo quy định; các môn thi đấu phải chặt chẽ, đúng luật; trọng tài điều hành giải đấu đảm bảo công tâm, khách quan, đúng luật; vận động viên thi đấu trên tinh thần đoàn kết, trung thực, tiến bộ. Tổ chức đại hội phải đảm bảo trang trọng, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, đúng luật và điều lệ, chống mọi biểu hiện tiêu cực, gắn với việc đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống COVID-19, đảm bảo an toàn cho người tham gia.

Theo kế hoạch đã ban hành, Đại hội TDTT các xã, thị trấn được tổ chức từ tháng 1/2021 đến tháng 12/2021. Đại hội TDTT cấp cơ sở tổ chức tối thiểu 5 môn thể thao trở lên. Tùy vào điều kiện cụ thể, lựa chọn tổ chức các môn thể thao truyền thống, các môn thể thao thi đấu cần tập trung vào các môn được Nhân dân yêu thích, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị như: Điền kinh, việt dã, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, cờ tướng, bóng bàn, bơi…

Tổ chức đại hội TDTT đảm bảo tốt việc tuyên truyền lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân; vận động mọi người tham gia tích cực tập luyện TDTT; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tuyên truyền, giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho vận động viên, thực hiện nếp sống, ứng xử văn hóa, kiên quyết loại trừ các hành vi tiêu cực trong thể thao; tích cực biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động TDTT. Thông qua đại hội TDTT cấp cơ sở để tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội TDTT huyện, tỉnh.

Huyện Gio Linh được chọn làm đơn vị điểm tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở, dự kiến tổ chức trong tháng 3/2021, với 5 môn thể thao là bóng đá, điền kinh, đẩy gậy, kéo co và bóng chuyền nữ. Thời gian qua, huyện đã triển khai các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, điều lệ của UBND thị trấn và Ban tổ chức Đại hội TDT tỉnh để tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, mục đích của đại hội TDTT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội trong quá trình diễn ra đại hội; cử cán bộ trực cấp cứu, sơ cứu nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV trong thi đấu; tổ chức tốt công tác phòng, chống COVID-19…

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị tiếp tục tiến hành chỉ đạo, đôn đốc tổ chức Đại hội TDTT các đơn vị như: Huyện Vĩnh Linh, Cam Lộ, Hướng Hóa và thành phố Đông Hà. Phân công các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức theo dõi và dự Đại hội TDTT cấp cơ sở.

N.Giang

Print
205 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top