CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quảng Nam: Sôi nổi các môn thi tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022

1046 Lượt xem

Vừa qua, tại sân vận động tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022. Đây cũng là dịp để nhìn nhận lại, đánh giá tổng quan quá trình xây dựng, phát triển sự nghiệp TDTT tỉnh trong thời gian qua và đề xuất điều chỉnh, bổ sung phương hướng, giải pháp và cơ chế chính sách đối với lĩnh vực này trong thời gian tới.

Quảng Nam đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra vào cuối năm 2022
(Ảnh: KT)

Tính đến thời điểm này, đại hội đã trải qua gần nửa chặng đường tranh tài sôi nổi với các môn Cờ tướng, Bóng chuyền nữ, Bóng bàn, Cầu lông, Điền kinh, Bóng chuyền nam, Bóng đá nữ và Đua thuyền.

Nhìn chung, các giải đấu đều diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và chất lượng, thu hút đông đảo khán giả, như giải Bóng chuyền nữ, Bóng chuyền nam, Đua thuyền.

Có thể thấy, các đoàn VĐV đều nỗ lực thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo, tạo nên những cuộc so tài kịch tính. Các giải đấu được diễn ra tại nhiều địa phương, từ Tam Kỳ, Núi Thành đến Điện Bàn, Duy Xuyên, góp phần phát triển phong trào, phục vụ nhu cầu của người dân.

Sau khi vượt qua gần nửa chặng đường đại hội với 8 môn thi đấu, một số địa phương đã mang về những kết quả rất ấn tượng, ở đồng bằng có Núi Thành, Tam Kỳ, Điện Bàn; ở miền núi như Hiệp Đức, Tiên Phước, Bắc Trà My; còn ngành có Ngân hàng, Công an.

Đặc biệt, đoàn Núi Thành đã vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng, xếp trên đoàn thứ hai là Tam Kỳ đến 134 điểm và bỏ xa đoàn xếp thứ ba là Thăng Bình gần 190 điểm. Có một chút chững lại sau khi Võ cổ truyền kết thúc, song Núi Thành vẫn có nhiều cơ hội giữ vững ngôi cao nhất trong thời gian dài nữa.

Ở khối các huyện miền núi, Hiệp Đức, Tiên Phước, Bắc Trà My đang tranh chấp ngôi vị cao nhất một cách quyết liệt, trong đó Hiệp Đức đang có chút lợi thế hơn. Tuy nhiên, Bắc Trà My, kể cả Nam Giang dù đến thời điểm này không nằm trong tốp 3, nhưng lại có thế mạnh ở những môn thể thao truyền thống như Đẩy gậy, Kéo co, Bắn ná - Bắn nỏ. Vì vậy, các địa phương này hoàn toàn có thể đánh chiếm ngôi đầu khi các môn này được tổ chức. Một cuộc đua hứa hẹn nhiều bất ngờ ở phía trước.

Đại hội vẫn còn gần nửa chặng đường với 8 môn, bao gồm Bơi, Karate, Đẩy gậy, Kéo co, Bắn ná - Bắn nỏ, Việt dã, Bóng đá nam 5 người, Bóng đá nam 11 người. Nếu coi các môn thi đấu trong thời gian qua là những bước “vượt chướng ngại vật” thì sắp tới sẽ là giai đoạn tăng tốc, các địa phương, đơn vị tập trung toàn lực nỗ lực thi đấu để khi về đích đạt mục tiêu đề ra tại đại hội.

Đại hội lần này là minh chứng rõ ràng nhất về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, với mục tiêu xây dựng con người Quảng Nam phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ” ./.

K.Tùng

Print
1046 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top