TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phú Thọ: Thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh và khu vực

236 Lượt xem

Sáng 5/2, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố Quyết định 127 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ XIX và HKPĐ lần thứ X năm 2020 khu vực I. 

Image

Toàn cảnh buổi họp triển khai công tác tổ chức HKPĐ tỉnh Phú Thọ năm 2020 (Ảnh: TN)

Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2020 tổ chức thi đấu 8 môn, gồm:Bơi; bóng đá; bóng bàn; bóng chuyền; cầu lông; đá cầu; điền kinh và thể dục Aerobic. Giai đoạn 1 thi đấu từ ngày 1 12/3/2020 (thi đấu 7 môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, điền kinh và thể dục Aerobic). Giai đoạn 2 thi đấu từ ngày 6 - 7/4/2020 (thi đấu môn Bơi).

Theo kế hoạch, HKPĐ tỉnh lần thứ XIX, năm 2020 dự kiến khai mạc vào ngày 5/3/2020 tại thành phố Việt Trì và Lễ bế mạc là ngày 7/4/20202. Tham gia HKPĐ lần này có 59 đơn vị với khoảng 2.600 VĐV thi đấu 8 môn: Bơi, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, đá cầu, cầu lông, điền kinh và thể dục Aerobic.

HKPĐ khu vực I diễn ra từ ngày 16/4 đến 26/4/2020 với sự tham gia của 13 đơn vị gồm Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Điện Biên, Yên Bái với khoảng 1.500 VĐV thi đấu ở 11 môn, trong đó Phú Thọ dự kiến tham gia 10/15 môn, gồm: Bơi; bóng đá nam; bóng chuyền; bóng bàn; cầu lông; đá cầu; điền kinh; vovinam; taekwondo; võ cổ truyền.

Tại buổi họp, Ban Chỉ đạo đã phân công công việc cụ thể cho các thành viên BTC và các Tiểu ban; các đại biểu đã trao đổi, thống nhất các nội dung trong bản dự thảo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Riêng tiểu ban Lễ Thư ký tổng hợp HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2020 thực hiện các công việc chuẩn bị trước theo lịch làm việc của BTC.

Các đại biểu cũng cho ý kiến về các phương án giảm quy mô, thậm chí hoãn tổ chức HKPĐ nếu thời gian tới diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra chưa có dấu hiệu dừng lại nhằm đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho các VĐV và nhân dân.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo một lần nữa nhấn mạnh: HKPĐ là Đại hội TDTT cho học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thông qua HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX NĂM 2020 và HKPD lần thứ X năm 2020 khu vực I nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường học, phát hiện những tài năng thể thao trong học sinh của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực để tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, trở thành lực lượng VĐV nòng cốt thúc đẩy phong trào TDTT trường học và các địa phương trong khu vực.

Trong quá trình chuẩn bị, chờ chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng kế hoạch tổ chức HKPĐ đảm bảo an toàn, tiết kiệm và phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; yêu cầu các cơ sở giáo dục truyên truyền, phổ biến, quán triệt mục đích, ý nghĩa của HKPĐ các cấp theo quy định của Điều lệ nhằm khuyến khích động viên học sinh tham gia rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện; tăng cường cơ sở vật chất, sân tập và các trang thiết bị thi đấu, đảm bảo thamg gia HKPĐ khu vực I: an toàn, tiết kiệm, khoa học, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái, tạo ấn tượng tốt đẹp về quê hương đất tổ./.

T.Nhu

 

Print
236 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top