CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phú Thọ hào quang Đất Tổ - Vững bước tương lai

690 Lượt xem

Tối 15/10/2022, tại Nhà Luyện tập và Thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội quan trọng của tỉnh được tổ chức 4 năm một lần.

Image

Lễ khai mạc được mở đầu với các ghi thức diễu hành, rước ảnh Bác Hồ (Ảnh: NG)

Tham dự Lễ khai mạc Đại hội về phía Tổng cục TDTT có đồng chí Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng. Về phía địa phương có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vi Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị, một số đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh cùng 16 đoàn vận động viên tham dự Đại hội. 

Với chủ đề “Phú Thọ hào quang Đất Tổ - Vững bước tương lai”, Lễ khai mạc diễn ra ấn tượng với màn diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn VĐV, trọng tài cùng các lực lượng thực hiện nghi thức. Tiếp đó là nghi thức rước đuốc với sự tham gia của 15 vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Đất Tổ. Trong đó, VĐV Bơi lặn Vũ Văn Bắc - giành Huy chương Vàng SEA Games 31 và World Cup lặn thế giới 2022 cùng đội tuyển Việt Nam là người trao ngọn đuốc được rước từ Đền Thượng, thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng để trao cho Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang thắp sáng Đài đuốc của Đại hội. 

Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX có hai giai đoạn thi đấu, diễn ra từ ngày 10/9 đến 20/10 với sự tham gia của hơn 958 VĐV đến từ 16 đơn vị là các huyện, thị, thành và các ngành trong tỉnh. Trong đó, giai đoạn một từ ngày 10/9 - 20/9, thi đấu sáu môn: Bơi, Điền kinh, Bóng đá, Bóng chuyền, Đá cầu, Bắn nỏ; giai đoạn hai thi đấu năm môn: Bóng bàn, Cầu lông, Quần vợt, Đẩy gậy và Kéo co trong thời gian từ 15/10 đến 20/10.

Image

Các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bè bạn và quần chúng nhân dân trong tỉnh (Ảnh:NG)

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX nhấn mạnh: Trong thời gian qua Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX đã cố gắng tích cực, khắc phục khó khăn tập trung chỉ đạo thực hiện với tinh thần quyết tâm cao và hoàn thành tốt các nhiệm vụ tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ lần thứ IX. Thông qua tổ chức Đại hội TDTT các cấp đã góp phần tích cực thúc đẩy phong trào TDTT ngày càng phát triển, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. 

Đồng chí cũng khẳng định: Thể thao thành tích cao trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và bổ ích; nhiều vận động viên được phong vận động viên cấp I, kiện tướng quốc gia; một số vận động viên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, thi đấu đoạt Huy chương Vàng, Bạc tại SEA Games 31 và các giải thể thao quốc tế… Tỉnh Phú Thọ cũng đã tổ chức đăng cai nhiều giải thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế với chất lượng chuyên môn cao... Qua đó, khẳng định sự phát triển tích cực và bền vững của TDTT Phú Thọ trên đấu trường khu vực và toàn quốc.

Trong năm vừa qua mặc dù ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng việc tổ chức đại hội cấp cơ sở, cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức an toàn, phù hợp với tình hình thực tế, thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng trong nhân dân. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ mong muốn các vận động viên sẽ quyết tâm thi đấu giành nhiều thành tích cao nhất trên tinh thần thể thao “cao thượng đoàn kết, trung thực, và tiến bộ”.

Sau nghi lễ khai mạc, chương trình đồng diễn thể dục và biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Phú Thọ hào quang Đất Tổ - Vững bước tương lai” đã tái hiện những nét đẹp văn hoá, di sản đặc trưng của tỉnh. Chương trình gồm 3 chương: Chương 1: Rực rỡ hào quang Đất Tổ; chương 2: TDTT Phú Thọ vươn tầm cao mới; chương 3: Đoàn kết - sáng tạo - phát triển bền vững. Nhờ sự dàn dựng công phu với sự tham gia của hơn 600 vận động viên, chiến sỹ quân đội và học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh, Chương trình đồng diễn thể dục và biểu diễn nghệ thuật được coi là điểm nhấn đặc sắc của lễ khai mạc.

Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ 13 huyện, thành, thị và các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh.

Không chỉ là dịp để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn, Đại hội TDTT tỉnh sẽ tuyển chọn, tăng cường lực lượng vận động viên của tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Chương trình khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp, đã kết hợp giữa văn hóa nghệ thuật và thể thao chuyên nghiệp cùng với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại đã mang lại bầu không khí sôi động, hấp dẫn. Chương trình góp phần quảng bá và giới thiệu những thành tự về kinh tế - xã hội, những nét đẹp văn hoá, những di sản đặc trưng của tỉnh Phú Thọ.

N.Giang
 

Print
690 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top