TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022 – sự kiện chào mừng SEA Games 31

656 Lượt xem

SEA Games 31 – sự kiện thể thao lớn nhất khu vực được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Trong đó Hòa Bình vinh dự đăng cai môn Xe đạp trong chương trình Đại hội. Để chào mừng sự kiện này, tỉnh Hòa Bình tổ chức “Phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022” từ ngày 13-20/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình.

“Phiên chợ vùng cao Hòa Bình 2022 là hoạt động được duy trì tổ chức thường niên từ nhiều năm qua. Nhưng năm nay, “Phiên chợ vùng cao 2022” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá tới các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao, các phóng viên nhà báo và du khách trong nước và quốc tế tham dự SEA Games 31 những nét sinh hoạt cộng đồng trong các chợ phiên của đồng bào vùng cao phía Bắc nói chung và của tỉnh Hòa Bình nói riêng.

Đặc biệt, phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022 còn là hình ảnh đặc trưng về văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực và các sản phẩm đặc sản của tỉnh Hòa Bình; những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, phát triển các chương trình du lịch, trong đó điểm nhấn là du lịch văn hóa của tỉnh.

“Phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022” có quy mô 100 gian hàng. Khuôn viên sự kiện chia thành 6 khu vực chính gồm: Khu văn hóa - nghệ thuật, khu ẩm thực, khu vui chơi - giải trí, khu chợ phiên vùng cao, khu sản phẩm OCOP, sân khấu chính.

Các gian hàng giới thiệu về những nét văn hóa độc đáo, những địa điểm du lịch, những sản phẩm đặc trưng, những món ngon nổi tiếng… của tỉnh Hòa Bình 5 tỉnh có những hoạt động kết nối giao thương nổi bật với tỉnh Hòa Bình, gồm Thái Nguyên, Lạng Sơn, Sơn La, Thanh Hóa và An Giang.

Đến với Hòa Bình, đến với phiên chợ vùng cao, du khách được trải nghiệm các sản phẩm đặc trưng, các danh lam thắng cảnh của Hòa Bình. Đặc biệt ngoài đêm biểu diễn nghệ thuật “Âm vang xứ Mường” còn là một chuỗi các hoạt động hấp dẫn như: trình diễn nghề truyền thống như: rèn, dệt thổ cẩm, làm cơm lam… Các trò chơi dân gian, truyền thống: ném còn, múa sạp, đi cà kheo… và các trò chơi hiện đại: đá bóng vào gôn, nhà phao…

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban tổ chức cho biết: "Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2022 được tổ chức trong 7 ngày, là sự kiện chào mừng SEA Games lần thứ 31. Sự kiện góp phần quảng bá bản sắc văn hóa, con người Hòa Bình. Không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống được giới thiệu với du khách tại Phiên chợ vùng cao, qua đó góp phần gìn giữ phong tục tập quán đa dạng của các dân tộc".

VD

 

Print
656 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top