CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phát triển Thể thao trường học

10265 Lượt xem

Thể thao trường học có ý nghĩa quan trọng và rất thiết thực cho cuộc sống, góp phần nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý chí và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Thể thao trường học có ý nghĩa quan trọng và rất thiết thực cho cuộc sống, góp phần nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý chí và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam. Hơn nữa, thể thao trường học – giáo dục thể chất còn góp phần tích cực tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là môi trường thuận lợi và giàu tiềm năng để phát hiện và bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Trong những năm qua, thể thao học đường đã có bước phát triển đáng khích lệ, góp phần tích cực vào thành tựu chung của công cuộc đổi mới và phát triển của ngành TDTT. Các môn thể thao được áp dụng nhiều hơn trong trường học với nhiều nội dung phong phú, khiến cho các em phát huy hết tiềm năng và ngày càng yêu thích thể thao hơn.

Hơn nữa, thể thao trường học còn giúp học sinh giảm bớt những áp lực, tăng cường thể chất, là một biện pháp giải trí tích cực.

Tuy nhiên, để phát triển Thể thao trường học, việc trước tiên chúng ta cần giải quyết là: xây dựng nhiều sân chơi bổ ích cho các em, mở nhiều câu lạc bộ, trung tâm thể thao giành cho các em, mở các lớp học về nhiều môn thể thao, tổ chức các giải thể thao khuyến khích các em tham gia. Đặc biệt phải thuyết phục cha mẹ học sinh hiểu rằng: việc tập luyện thể thao cho các em là việc hết sức quan trọng, góp phần nâng cao thể lực cho các em.

Giáo dục thể chất cho học sinh cần sự phối hợp của các các cơ quan hữu quan, để đưa ra những giải pháp tối ưu, đồng bộ, mới mong phát triển và hoàn thiện công cuộc khó khăn, nhưng rất cần thiết – nâng cao chất lượng con người Việt Nam.

Thu Hương

Print
10265 Đánh giá bài viết này:
3.4

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top