TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

PGS. TS Đặng Hà Việt làm Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

2501 Lượt xem

Mới đây, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam vừa có sự thay đổi đặc biệt trong Ban chấp hành, đó là Phó Giáo sư. Tiến sĩ Đặng Hà Việt được bổ nhiệm giữ chức Tổng thư ký của Liên đoàn.

Image

PGS.TS Đặng Hà Việt (Ảnh:KT)

Sau khi Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đồng ý thống nhất cho ông Lê Hoàng Anh xin thôi chức Tổng thư ký, Liên đoàn đã bổ nhiệm Phó Giáo sư - Tiến sỹ Đặng Hà Việt thay thế chức danh này. 

Hiện ông Đặng Hà Việt đang là Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, ông còn là ủy viên của Ban chấp hành Ủy ban Olympic Quốc gia khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2020. Tuy mới bổ nhiệm nhưng trước đây ông đã từng làm Tổng thư ký của Liên đoàn năm 2015 và đã xây dựng được uy tín rất lớn. Sau đó, ông tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của Liên đoàn.

Ông Đặng Hà Việt từng là một vận động viên Bóng rổ xuất sắc và nhiều lần được triệu tập vào đội hình đội tuyển quốc gia. Ông cũng là người đầu tiên tại Việt Nam nhận danh hiệu Phó Giáo sư với các công trình nghiên cứu về bộ môn Bóng rổ. Có thể nói, trong quá trình công tác tại Liên đoàn, ông Đặng Hà Việt đã có nhiều đóng góp lớn trong quá trình phát triển của Bóng rổ Việt Nam nói chung và Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng.

Từng là một vận động viên Bóng rổ hàng đầu cả nước và có kinh nghiệm đảm nhiệm những chức vụ quan trọng, sự trở lại của ông Đặng Hà Việt hứa hẹn sẽ giúp Bóng rổ Việt Nam trở thành một khối thống nhất, cũng như Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam sẽ có những bước tiến vững chắc để tiến tới mục tiêu đưa Bóng rổ trở thành môn thể thao đứng thứ hai tại Việt Nam.

Hồng Anh

Print
2501 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top