TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Tô Văn Động được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Nội

1612 Lượt xem

Sáng ngày 5-9-2020, sau 14 năm dừng hoạt động, Đại hội Liên đoàn Bóng đá thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 (HNFF) đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

dai hoi bong da hn-Hai dang.jpg

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội (Ảnh: Hải Đăng)

Tham dự có Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL kiêm Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và nhiều quan chức trong giới bóng đá.

Trước đây, HNFF khóa I nhiệm kỳ 2002-2006 đã bầu ông Nguyễn Quốc Triệu – nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vào vị trí Chủ tịch HNFF. Nhưng khi hết nhiệm kỳ nói trên, Đại hội HNFF đã không được tổ chức. Tháng 3/2018, ông Nguyễn Quốc Triệu đã gửi công văn gửi Sở VHTT Hà Nội xin giải thể HNFF và trả lại con dấu do HNFF không hoạt động trong suốt thời gian dài.

Trong 14 năm qua, bóng đá Hà Nội đã được nhiều thành tựu nhưng dấu ấn của LĐBĐ Hà Nội rất mờ nhạt. Những điểm sáng của Hà Nội lại gắn nhiều với sự đầu tư từ nhà nước và các đơn vị, tổ chức tư nhân. Đơn cử như mảng bóng đá đỉnh cao gắn liền với tập đoàn T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển. CLB T&T Hà Nội (hiện nay là CLB Hà Nội) nhiều năm đoạt chức vô địch V-League, cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia.

Một điểm sáng của Hà Nội chính là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tại Gia Lâm (Sở Văn hoá-Thể thao Hà Nội). Đây là nơi đào tạo ra lứa Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung… Trong giai đoạn khó khăn, Trung tâm nhiều năm nhận tài trợ từ ông bầu Trần Anh Tú. Từ năm 2010-2019, bóng đá nữ Hà Nội cũng nhận được tài trợ của một số đơn vị, trong đó lớn nhất và nhiều nhất phải kể tới Công ty TNHH và Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc của bầu Tú hàng tỷ đồng.

Đại hội HNFF nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự có mặt của 50 đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 thành viên do ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội làm Chủ tịch. Ba Phó Chủ tịch là ông Đặng Xuân Hưởng – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nộ (phụ trách chuyên môn); ông Nguyễn Võ Huyền Dương – Tổng Giám đốc Công ty TNHH N&V Bất động sản (phụ trách tài chính và vận động tài trợ); ông Nguyễn Xuân Vũ – Chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng (phụ trách truyền thông, đối ngoại).

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Tô Văn Động - Chủ tịch HNFF nói: "Trong 14 năm, do nhiều yếu tố khách quan nên HNFF đã không thể tổ chức đại hội. Tuy nhiên phong trào bóng đá thủ đô vẫn phát triển nhờ sự đóng góp của các đồng chí nhiệm kỳ trước. Thời gian tới, HNFF sẽ hoạt động theo đúng điều lệ, pháp luật, là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, các Mạnh Thường Quân với bóng đá Hà Nội…Với phương hướng, nhiệm vụ và cách thức triển khai rõ ràng, HNFF hy vọng sẽ nâng tầm phát triển phong trào bóng đá thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung".

Ngay tại Đại hội sáng nay, bóng đá Hà Nội đã nhận được những đóng góp cụ thể của các nhà tài trợ. Theo đó, Công ty CP Động Lực cam kết tài trợ trang thiết bị thi đấu các giải bóng đá quốc tế, trong nước của thành phố Hà Nội trong 5 năm (2020-2024) với tổng giá trị 10 tỷ đồng. Công ty TNHH Thương mại Thiết bị Thái Sơn Bắc tài trợ 1,5 tỷ đồng cho bóng đá nữ Hà Nội trong mùa giải 2020. Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLDWIDE Việt Nam và Công ty TNHH N&V Bất động sản tài trợ cho bóng đá nữ Hà Nội 19,5 tỷ đồng trong 3 năm (2020-2022).

Q.Minh

Print
1612 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top