TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Nguyễn Xuân Cường được bầu làm Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (2020-2024)

2715 Lượt xem

Sáng 27/6, tại nhà khách 37 Hùng Vương, Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 - 2024).

Image

Bà Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại Đại hội

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. “Tôi ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Những kết quả mà Hội đạt được tại các giải quốc tế đã góp phần thúc đẩy phong trào thể thao điện tử, giải trí trong nước ngày càng mạnh mẽ. Tôi mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục khắc phục những khó khăn, phối hợp tốt với các sở, ban, ngành liên quan triển khai có hiệu quả các hoạt động sự nghiệp của mình và đạt được mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới”.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 27 thành viên. Ông Nguyễn Xuân Cường - Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền thông số Việt Nam (nguyên Tổng giám đốc VTC) được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch.

5 Phó Chủ tịch trúng cử, gồm: Ông Đào Trường Giang (Phụ trách thể thao điện tử khu vực phí Nam - Công ty Cổ phần truyền hình tương tác Việt Nam); ông Dương Vi Khoa (Trưởng Ban thể thao điện tử Viresa); ông Nguyễn Phan Huy Khôi (Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Bảo Ninh); ông Lê Quý Quốc (Giám đốc điều hành MyG và Qpal JSC) và bà Chu Thị Bích Vân (Trưởng Ban thể thao giải trí - Phó trưởng khoa thể thao giải trí Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh). Ông Đỗ Việt Hùng - Giám đốc Trung tâm thể thao điện tử VTVlive được bầu giữ chức Tổng thư ký.

Image

Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch của Hiệp hội

Trong nhiệm kỳ II (2015 - 2019), Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, đội tuyển thể thao Điện tử Việt Nam đã giành được thứ hạng cao ở 3 giải đấu lớn thế giới như: Huy chương Bạc môn Đột kích, Phi đội; Huy chương Đồng bộ môn World of Tanks; giành 3 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng bộ môn FIFA online 2. Bên cạnh đó, sự thành công tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) với 3 Huy chương Đồng đã góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu thể thao điện tử trên toàn quốc. Việc tổ chức tập luyện, thi đấu và sự tích cực tham gia của nhiều đơn vị góp phần xây dựng phong trào thể thao điện tử chuyên nghiệp phát triển vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, Tân chủ tịch - Nguyễn Xuân Cường khẳng định sẽ đẩy mạnh công tác xã hội hóa và thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí Việt Nam; đồng thời kiện toàn hệ thống Luật thi đấu của các môn, hệ thống Giải thi đấu chuyên nghiệp, Giải thi đấu phong trào và công tác đào tạo. Cùng với đó, quan tâm hơn nữa tới công tác truyền thông để không ngừng quảng bá các thông tin tích cực, tình hình hoạt động của Hội tới các cơ quan báo đài.

Hội cũng sẽ tập trung ở một số mục tiêu như: Phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật; Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thi đấu chuyên nghiệp tại các tỉnh, thành; Tăng cường hợp tác với các tổ chức, hợp tác quốc tế, qua đó tạo nhiều cơ hội trao đổi kỹ thuật, chuyên môn và mở ra các cơ hội phát triển phù hợp với xu thế phát triển của quốc tế; Đặc biệt, dốc toàn lực cho mục tiêu phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo hướng toàn diện và bền vững, chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế, từ đó nâng cao thành tích ở cấp độ quốc gia, khẳng định vị thể của nền Thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí Việt Nam với khu vực cũng như trên thế giới.

Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (viết tắt VIRESA) được thành lập theo Quyết định số 42/QĐ-BNV ngày 13 tháng 01 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ định hướng, tổ chức, phát triển các môn thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo đúng tính chất là các môn thể thao, từ đó tạo thành một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê môn thể thao này cọ sát thi đấu và giải trí, tạo phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, bám sát định hướng và chiến lược phát triển của thể thao Việt Nam.

Với những đóng góp không mệt mỏi cho sự phát triển của Hội, nhiều cá nhân, tập thể cũng đã vinh dự được Hội trao tặng Bằng khen nhân dịp này./.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 - 2024).

Image

Đại hội có sự tham dự của hơn 100 đại biểu và khách mời

Image

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Image

Bà Chu Thị Bích Vân - Phó chủ tich Hội phát biểu tại Đại hội

Image

Nhà báo Nguyễn Lưu - Phó chủ tịch Hội nói về sự phát triển của phong trào thể thao điện tử, giải trí trong thời gian qua

Image

Đại hội cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các thành viên tham dự

Image

Bằng những lá phiếu biểu quyết, Đại hội đã bầu ra BCH mới với 27 thành viên

Image

BCH mới ra mắt Đại hội

Image

Những cá nhân có nhiều đóng góp cho Hội đã vinh dự nhận Bằng khen trong dịp này

Image

Toàn cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí nhiệm kỳ III (2020 - 2024)

An An

 

Print
2715 Đánh giá bài viết này:
4.5

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top