TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Nguyễn Công Cường được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Jujitsu Việt Nam nhiệm kỳ (2020-2025)

2835 Lượt xem

Diễn ra trong 2 ngày 11&12 tháng 12 năm 2020, tại Hà Nội, Đại hội thành lập Liên đoàn Jujitsu Việt Nam nhiệm kỳ (2020-2025) đã bầu ra được 29 thành viên trong Ban chấp hành và ông Nguyễn Công Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thương hiệu Vàng NCC giữ chức Chủ tịch. Tổng thư ký là ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch Liên đoàn Jujitsu Châu Á.

Phó tổng cục trưởng phụ trách TC TDTT Trần Đức Phấn đã tới dự Đại hội (Ảnh:QB)

Jujitsu được du nhập và tập luyện ở Việt Nam từ những năm trước năm 1945 song mãi đến thời gian gần đây mới được quan tâm và phát triển. Hiện nay đã có gần 20 địa phương, ngành, bao gồm các tỉnh ở phía Bắc như: Bắc Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc…, các tỉnh miền Trung: Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng… các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long: Bình Dương, Bình Thuận, Hậu Giang, Đồng Nai, Bình Phước.. các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh làm hạt nhân cho phong trào tập luyện và thi đấu môn Jujitsu với hàng ngàn lượt người tập luyện phong trào, hàng trăm lượt VĐV thi đấu đỉnh cao.

Môn Jujitsu có lực lượng cán bộ quản lý, HLV giỏi, trọng tài xuất sắc, trong đó có 2 trọng tài đã được cấp bằng trọng tài quốc tế bởi Liên đoàn Jujitsu thế giới. Các giải thể thao quốc gia môn này được Tổng cục TDTT công nhận thuộc hệ thống giải quốc gia thi đấu hàng năm, gồm: Giải vô địch quốc gia và Giải Cúp các Câu lạc bộ quốc gia.

Thành tích môn Jujitsu của Việt Nam đã được khẳng định tại các đấu trường quốc tế như: Năm 2009, đội tuyển Jujitsu Việt Nam xuất sắc giành 1 HCV tại Indoor Games được tổ chức tại Việt Nam; Năm 2014, thi đấu thành công đạt 2 HCB, 4 HCĐ tại Asian Beach Games tổ chức tại Thái Lan; Năm 2015, giành 1 HCĐ tại giải Vô địch thế giới tổ chức tại Thái Lan; Năm 2016, giành được nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các giải khu vực, châu Á… Đặc biệt, năm 2018, đội tuyển Jujitsu Việt Nam giành 1 HCV, 2 HCB tại giải Vô địch trẻ thế giới tổ chức tại UAE, VĐV Dương Thị Thanh Minh giành HCĐ tại Asiad Indonesia.

Ông Nguyễn Công Cường phát biểu tại Đại hội (Ảnh:QB)

Với sự phát triển phong trào cũng như thành tích của môn Jujitsu trên cả nước, phù hợp với sự phát triển của phong trào quốc tế, đòi hỏi cần có một tổ chức đại diện là nguyện vọng chính đáng của lực lượng cán bộ, HLV, trọng tài, VĐV và đông đảo người mến mộ trên toàn quốc. Được sự đồng ý của Bộ VHTTDL ngày 14 tháng 4 năm 2020 đã ban hành Quyết định số 1063/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Jujitsu Việt Nam do ông Nguyễn Công Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thương hiệu Vàng NCC làm Trưởng ban và 09 thành viên.

Sau hơn gần 1 năm chính thức hoạt động, các thành viên trong Ban vận động đã cố gắng và thực hiện các nhiệm vụ được giao, vận động hơn 119 cá nhân, 20 tổ chức đơn vị thuộc các tỉnh/thành/ngành trên cả nược tự nguyện tham gia vào các hoạt động để thành lập Liên đoàn Jujitsu Việt Nam.

Ngày 23 tháng 10 năm 2020, Bộ trưởng Bộ nội vụ đã ban hành Quyết định số 898/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn Jujitsu Việt Nam. Đây được xem làm dấu mốc quan trọng của Jujitsu Việt Nam, của những người làm công tác phát triển phong trào và thành tích cao về Jujitsu trên cả nước.

Toàn cảnh Đại hội Liên đoàn Jujitsu Việt Nam (Ảnh:QB)

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Công Cường cho biết: Để tiếp tục đẩy mạnh và phát triển phong trào cũng như thành tích môn Jujitsu trên phạm vi cả nước, nâng cao thành tích quốc tế, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, đưa bộ môn Jujitsu hội nhập với khu vực và quốc tế, Ban chấp hành khóa 1 nhiệm kỳ 2020-2025 xác định các mục tiêu cụ thể về phát triển phong trào và thành tích quốc tế. Trong đó, nổi bật phải kể đến như: Phát triển phong trào Jujitsu rộng khắp cả nước, từ các quận/huyện/xã/phường đến cấp tỉnh, phát triển thêm từ 5 đến 10 tỉnh tập luyện môn Jujitsu; phát triển phong trào ở các lứa tuổi trẻ, học sinh, đưa môn Jujitsu vào chương trình học phổ thông ở các địa phương có phong trào phát triển mạnh; Nâng cao chất lượng và số lượng các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia (Giải vô địch quốc gia; giải vô địch trẻ quốc gia; Cúp quốc gia; giải vô địch các lứa tuổi quốc gia); Tiếp tục duy trì thành tích, thứ hạng ở khu vực Đông Nam Á, phấn đấu đạt từ 1-2 HCV Sea Games 31; Xác định các nội dung, VĐV trọng điểm để đầu tư phát triển, tập huấn tại các quốc gia như: UAE, Nhật Bản, Ba Lan, Thái Lan, Hàn Quốc… nhằm từng bước nâng cao trình độ…

Tới tham dự Đại hội thành lập Liên đoàn Jujitsu Việt Nam, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - Trần Đức Phấn đã gửi lời chúc mừng tới Ban chấp hành mới và tin tưởng dưới sự dẫn dắt của người thuyền trưởng tài ba là Chủ tịch Liên đoàn Nguyễn Công Cường, phong trào Jujitsu tại Việt Nam sẽ ngày càng khởi sắc, bước sang một trang mới trong quá trình phát triển mạnh mẽ và bền vững của môn thể thao này./.

An An

 

Print
2835 Đánh giá bài viết này:
4.2

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top