CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Mai Hữu Tín tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ IV (2023-2028)

730 Lượt xem

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Nội vụ, Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2023-2028) nhằm đánh giá tổng kết công tác nhiệm kỳ III và đề ra phương hướng, nhiệm vụ chương trình hoạt động của nhiệm kỳ IV. 

Image

Phó tổng cục trưởng TCTDTT-Trần Đức Phấn tặng hoa cho ông Mai Hữu Tín (Ảnh:KT)

Đại hội đại biểu Liên đoàn Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ IV (2023-2028) được tổ chức tại tỉnh Bình Dương với sự tham dự của 67 đại biểu từ các ban ngành, tỉnh, thành khắp cả nước. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành mới và ông Mai Hữu Tín tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn.

Cùng với đó, các đại biểu còn bầu thêm 9 Phó chủ tịch Liên đoàn phụ trách 4 Ủy ban chuyên môn: Ủy ban Trọng tài, Ủy ban Nghiên cứu, Ủy ban Tài chính, Ủy ban kỹ thuật; và phụ trách các địa bàn: đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, miền Trung… Ông Nguyễn Bình Định được bầu làm Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ IV (2023-2028).

Nhiệm vụ sắp tới, Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á tổ chức tốt SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 ở Phnom Penh. Tiếp đó, Liên đoàn Vovinam tích cực vận động các nước trong khu vực Đông Nam Á và chủ nhà Thái Lan đưa môn Vovinam vào tranh tài tại SEA Games 33.

Vào tháng 6, Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi đấu môn Vovinam tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra tại Đà Nẵng. Đến tháng 11, Liên đoàn Vovinam Việt Nam sẽ phối hợp với Tổng cục TDTT, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tổ chức Giải Vô địch thế giới lần 6 tại TP.HCM để điều chỉnh lại toàn bộ tài liệu các hoạt động, điều lệ, các văn bản hoạt động của các ủy ban theo chuẩn Olympic.

Về dài hạn, Liên đoàn Vovinam Việt Nam có chiến lược giữ gìn, bảo vệ và phát triển Vovinam ở cả trong nước và thế giới. Cụ thể, Liên đoàn sẽ phát triển Vovinam ở khắp 63 tỉnh, thành phố thay vì 44 tỉnh, thành phố hiện nay.

Liên đoàn cũng đã và đang làm việc với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để mở học viện Vovinam toàn cầu tại đây, ngôi nhà chung cho toàn bộ các võ sư và võ sinh Vovinam toàn cầu.

Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh phát triển sâu rộng môn võ của dân tộc để tiếp tục gieo mầm và quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới. Dự kiến tháng 6 năm nay, Liên đoàn Vovinam Việt Nam sẽ hoàn tất hồ sơ đăng ký công nhận Vovinam là Di sản văn hoá phi vật thể.

Ngoài ra, trong chương trình đào tạo các môn sinh sẽ được nâng cao với các bài tập tay không chống vũ khí, các phản đòn trình độ, các lối khóa gỡ tự vệ từ căn bản đến nâng cao và đặc biệt là hệ thống 21 đòn chân tấn công đặc trưng trong chương trình các lớp tập huấn.

Việc thành lập Liên đoàn Vovinam thế giới năm 2008 tạo bước ngoặt cho sự phát triển phong trào Vovinam toàn cầu khi Liên đoàn Vovinam các châu lục được thành lập ở châu Á, châu Âu, châu Phi,… Từ đó, hệ thống thi đấu quốc tế như giải vô địch các châu lục, vô địch thế giới diễn ra thường xuyên và ngày càng nâng cao về số lượng và chất lượng./.

Kim Tùng
 

Print
730 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top