TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ông Hoàng Xuân Lương tái tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ, Thể hình Việt Nam (2020-2025)

1970 Lượt xem

Sáng 21/6 đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Cử tạ, Thể hình Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội. Ông Hoàng Xuân Lương - nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc thuộc Chính phủ được tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch.

Image

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Liên đoàn Cử tạ, Thể hình Việt Nam nhiệm kỳ 2020- 2025 (Ảnh:TA)

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới với 29 thành viên, trong đó có 4 Phó chủ tịch, 9 ủy viên thường vụ. Ông Đỗ Đình Kháng – Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT được tái bổ nhiệm làm Tổng thư ký.

Sau khi tái đắc cử, ông Hoàng Xuân Lương cũng đặt ra những mục tiêu cụ thể trong tương lai gần cho Cử tạ, Thể hình Việt Nam : “Mục tiêu trước mắt là phấn đấu giành nhiều huy chương tại Sea Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Tiếp đến, là tập trung cao cho Olympic 2020 ở môn Cử tạ với mục tiêu là có huy chương”.

Trên đấu trường quốc tế, Cử tạ là môn thể thao Olympic mang lại nhiều huy chương cho Thể thao Việt Nam, điển hình là chiếc HCB Olympic 2008 của đô cử Hoàng Anh Tuấn, chiếc HCB Asian Games của đô cử Thạch Kim Tuấn cùng nhiều HCV tại các giải Cúp thế giới. Trong khi đó Thể hình cũng là môn thế mạnh, mang về nhiều huy chương. Tại Sea Games 30 trên đất Philippines, Cử tạ cũng đã giành về cho Đoàn Thể thao Việt Nam 4 HCV do công của các VĐV: Lại Gia Thành, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên và Phạm Thị Hồng Thanh.

Năm nay mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các VĐV của bộ môn này vẫn tích cực tập luyện để hướng tới mục tiêu có huy chương tại Olympic. Cả nhiệm kỳ Liên đoàn đã phối hợp với Tổng cục TDTT cử hơn 600 lượt VĐV, HLV, tham gia tập huấn, thi đấu quốc tế giành được tổng số 340 huy chương các loại, trong đó có 119 HCV, 130 HCB và 91 HCĐ.

Về phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, Liên đoàn cho rằng cần tập trung phát triển phong trào Cử tạ, Thể hình ngày càng rộng rãi trong cả nước, đặc biệt chú trọng đến đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân, những người lao động để góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực của người Việt Nam và xây dựng lối sống lạnh mạnh trong toàn xã hội.

Thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, huấn luyện viên cơ sở nhằm trang bị các kiến thức khoa học thể thao từ căn bản đến trình độ cao, đảm bảo tính hệ thống và thống nhất trong phương pháp hướng dẫn tập luyện tại cơ sở.

Tiếp tục duy trì quan hệ tốt với các Liên đoàn Cử tạ, Thể hình trong khu vực và trên thế giới nhằm tăng cường sự ủng hộ và trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức và đào tạo VĐV.

An An

 

Print
1970 Đánh giá bài viết này:
4.8

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top