TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ninh Thuận sẵn sàng cho lần đầu tiên tổ chức tuần lễ lướt ván diều quốc tế

139 Lượt xem

Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện Văn hóa, Du lịch Ninh Hải-Ninh Thuận 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16-25/12/2022 với nhiều hoạt động sôi nổi. Đây là lần đầu tiên tại Ninh Thuận, UBND huyện Ninh Hải đứng ra tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Image

Ninh Thuận tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch để thu hút khách du lịch (Ảnh: KT)

Đến nay, huyện Ninh Hải đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng mọi điều kiện nhằm tổ chức Tuần lễ Lướt ván diều thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo du khách tham gia, thúc đẩy du lịch địa phương không ngừng phát triển.

Ngoài hoạt động biểu diễn Lướt ván diều quốc tế trên vùng biển thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải với sự tham dự của hơn 70 vận động viên lướt ván diều chuyên nghiệp đến từ 15 nước đăng ký, còn có các hoạt động hấp dẫn như: Giải đua thuyền trên Đầm Nại; Thi đấu bóng chuyền nữ bãi biển; Hành trình chinh phục sân Gofl Na Ra - Bình Tiên; Lễ hội hoa mai vàng Vĩnh Hy gắn với triển lãm gian hàng OCOP; Hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Núi Chúa; Giải việt dã Chinh phục cung đường Bình Tiên – Vĩnh Hy.

Trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, hàng đêm còn các hoạt động văn hóa, ẩm thực, lễ hội hóa trang… diễn ra tại Công viên biển Ninh Chữ và các điểm du lịch được chọn trong chương trình.
Ông Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho biết, sự kiện nhằm giới thiệu những điểm đến du lịch Ninh Hải trong mắt du khách trong nước và quốc tế. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải – Ninh Thuận 2022 đã hoàn tất, sẵn sàng để chào đón du khách đến với Nịnh Thuận.

Cụ thể, Ban tổ chức sự kiện chỉ đạo các cấp, các cơ quan chuyên môn liên quan sẵn sàng mọi điều kiện phục vụ Tuần lễ Lướt ván diều. Nhất là về cơ sở vật chất, các nhà hàng ăn uống, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện và tại các địa điểm chính tổ chức chương trình, chú trọng tới chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nâng cao chất lượng các phòng nghỉ, đảm bảo an ninh trật tự. 

Hiện, UBND huyện cũng tích cực chỉ đạo chỉnh trang đô thị thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất trong những ngày diễn ra sự kiện nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng tốt nhất có thể. Huyện tập trung tăng cường công tác thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là ứng dụng và phát huy thế mạnh của các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã thực hiện xây dựng phương án chi tiết đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống cháy nổ, nhất là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các địa điểm có đông du khách và nhân dân tham dự, tránh xô đẩy, giẫm đạp lẫn nhau gây nguy hiểm…

Đồng chí Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, cho biết thêm: Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải năm 2022 nhằm giới thiệu những thành tựu, tiềm năng phát triển văn hoá, thể thao và du lịch của huyện; tôn vinh giá trị của văn hóa, thể thao và du lịch vùng biển, tạo sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế - xã hội nói chung và du lịch của huyện nói riêng, đặc biệt là quảng bá Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và danh lam thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy nhằm thúc đẩy du lịch Ninh Hải phát triển nhanh và bền vững, góp phần xây dựng Ninh Hải trở thành trung tâm phát triển kinh tế về du lịch của Ninh Thuận. 

Đến nay, công tác chuẩn bị đang diễn ra khẩn trương, địa phương phối hợp với các cơ quan thông tấn đẩy mạnh tuyên truyền về cảnh sắc, thiên nhiên và con người Ninh Hải trước, trong và sau sự kiện. Công tác chỉnh trang đô thị, các điều kiện cơ sở vật chất đều được các cơ quan chuyên môn liên quan chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện phục vụ sự kiện diễn ra chu đáo nhất.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, tin rằng Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải năm 2022 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong nước cũng như quốc tế. Qua đó, thu hút khách du lịch cũng như nhà đầu tư vào Ninh Hải, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung./.

Kim Tùng
 

Print
139 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top