TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Những lưu ý về phòng chống dịch Covid – 19 khi tham dự Paralympic Tokyo 2020

984 Lượt xem

Sau thời gian chờ đợi lâu hơn dự kiến đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Sự thành công trong công tác tổ chức Olympic của nước chủ nhà đã được cả thế giới ghi nhận, giờ chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra các trận tranh tài tại Paralympic và chúng ta mong rằng sự kiện này cũng sẽ diễn ra thành công như vậy.

Và để đạt được điều đó, mỗi người tham dự thế vận hội đều góp phần công sức của mình. Sức khỏe và sự an toàn của mọi người tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 là ưu tiên hàng đầu của nước chủ nhà. Dựa trên kinh và phác thảo các quy tắc yêu cầu mỗi người thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân, hoàn thành xứ mệnh tại Thế vận hội và đem đến một sự thành công tiếp theo tại như vài ngày trước Olympic đã đạt được.

Giảm thiểu sự giao tiếp giữa người với người

Covid – 19 được truyền qua các giọt bắn bị nhiễm bệnh trong hơi thở của chúng ta khi ho, hắt hơi, nói chuyện, la hét hoặc ca hát - và được truyền từ người này sang người khác khi chúng ta tiếp xúc gần. Rủi ro khi gặp phải Covid – 19 phát triển trong không gian đông đúc, không khí kém thông thoáng và khi chúng ta ở gần những người mang Covid – 19. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giảm thiểu tương tác xã hội, đeo khẩu trang và tránh 3 tình huống: không gian đóng cửa, nơi đông người hoặc liên quan đến tiếp xúc gần.

Image

Xét nghiệm, truy vết & cách ly

Để ngăn chặn sự lây lan của Covid – 19, điều quan trọng là phải phá vỡ chuỗi lây truyền từ người sang người. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xác định ai có vi rút Covid – 19, thông qua xét nghiệm; biết được bệnh có thể đã được truyền cho ai, thông qua việc truy vết sự tiếp xúc; và sử dụng giải pháp cô lập và cách ly để ngăn không cho vi rút lây lan thêm.

Image

Chú ý giữ vệ sinh

Covid – 19 có thể sống trên các bề mặt hàng ngày thông qua các giọt bắn do người bệnh thở ra. Nếu chúng ta dùng tay chạm vào những đồ vật đó rồi chạm vào mắt, mũi hoặc miệng, chúng ta sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Đó là lý do tại sao chúng ta không được quên những điều cơ bản về giữ gìn vệ sinh cho tốt.

- thường xuyên rửa tay một cách kỹ lưỡng, khử trùng bề mặt, tránh chạm vào mặt, che miệng khi hắt hơi hoặc ho.

Image

Thông tin quan trọng

Mỗi quốc gia sẽ được yêu cầu chỉ định một Cán bộ chuyên trách liên lạc về Covid – 19. Người này sẽ là người liên hệ chính về mọi vấn đề liên quan đến Covid – 19. Họ cũng sẽ là đầu mối cho IOC / IPC, BTC Tokyo 2020 và các cơ quan y tế Nhật Bản.

Trước khi lên đường

Hành trình của bạn không bắt đầu tại sân bay. Bắt đầu từ bây giờ, hãy đảm bảo bạn dành thời gian đọc và hiểu kỹ từng nội dung yêu cầu trước khi tham dự TVH.

Theo dõi sức khỏe của bạn hàng ngày trong 14 ngày trước khi bạn khởi hành đến Nhật Bản: Đo và ghi lại thân nhiệt của bạn hàng ngày; Chủ động theo dõi sức khỏe cá nhân của bạn mỗi ngày (ví dụ, nhiệt độ cơ thể và bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào khác). Báo cáo kết quả trên ứng dụng báo cáo sức khỏe. Thông tin này sẽ được chia sẻ với cơ quan y tế địa phương, BTC Tokyo 2020 và cán bộ của bạn, theo các điều luật và quy định liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

Khi đến Nhật Bản

Khi bạn đến nơi, bạn phải tuân thủ các quy định sau đây tại sân bay và trong hành trình tiếp theo của bạn.

Bạn phải tuân thủ các biện pháp giữ khoảng cách và vệ sinh tốt trong suốt thời gian ở Nhật. Các quy tắc bổ sung cũng được áp dụng cho 14 ngày đầu tiên của bạn.

Sẵn sàng trình với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

- PVC, OIAC / PIAC hoặc thị thực của bạn, cùng với hộ chiếu hoặc giấy thông hành khác liên quan đến PVC / thị thực của bạn.

- Bằng chứng về xét nghiệm Covid – 19 âm tính của bạn được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi bạn khởi hành.

- Sẵn sàng làm xét nghiệm Covid – 19 tại sân bay, tùy thuộc vào quốc gia bạn đến và nơi bạn đã ở trong 14 ngày qua.

- Nếu kết quả xét nghiệm của bạn được xác nhận là dương tính, bạn phải cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế Nhật Bản, có thể ở cơ sở cách ly được chính phủ phê chuẩn.

Giao tiếp

-Di chuyển càng nhanh càng tốt qua sân bay. Không dừng lại để ghé thăm bất kỳ cửa hàng hoặc dịch vụ nào khác, ngoài quầy kiểm tra thẻ xác nhận (nếu bạn cầm PVC)

• Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Tại Thế vận hội

Trong thời gian ở Nhật Bản, bạn sẽ phải hạn chế các hoạt động của mình ở những nơi được yêu cầu để thực hiện vai trò của mình. Các biện pháp giữ gìn vệ sinh phải được tuân thủ trong suốt thời gian bạn ở Nhật Bản, để giúp mọi người được an toàn và khỏe mạnh. Các quy định bổ sung cũng được áp dụng cho 14 ngày đầu tiên.

Bạn có trách nhiệm chủ động theo dõi và báo cáo tình hình sức khỏe của cá nhân mình hàng ngày qua ứng dụng khai báo y tế.

Xét nghiệm sẽ là một phần quan trọng trong việc giảm thiểu sự lây truyền: được sử dụng để sàng lọc chung và cho những người được xác định là tiếp xúc gần với một trường hợp dương tính; cũng như được sử dụng để chẩn đoán đối với những người gặp phải các triệu chứng của Covid – 19.

Chủ động theo dõi sức khỏe cá nhân của bạn hàng ngày (ví dụ, nhiệt độ cơ thể và bất kỳ triệu chứng COVID-19 nào khác). Báo cáo kết quả trên ứng dụng khai báo y tế.

• Bạn sẽ được xét nghiệm Covid – 19 thường xuyên trong suốt Thế vận hội tùy thuộc vào tính chất vai trò của bạn.

• Nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính:

- Bắt đầu cách ly ngay lập tức và thông báo cho Cán bộ liên lạc Covid – 19 của mình.

- Bạn sẽ được yêu cầu tiếp tục cách ly hoặc nhập viện.

- Địa điểm (có thể nằm trong cơ sở cách ly được chính phủ phê duyệt) và thời gian cách ly của bạn sẽ do cơ quan y tế Nhật Bản xác định, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và các triệu chứng nhiễm của bạn.

- Bạn sẽ được xuất viện theo hướng dẫn xuất viện tại Nhật Bản.

Giao tiếp

• Luôn cập nhật danh sách những người tiếp xúc gần mình

Hạn chế tiếp xúc cơ thể của bạn với các vận động viên, luôn duy trì khoảng cách 2 mét.

- Vì lý do hoạt động, có thể có những lúc khoảng cách giữa bạn và vận động viên nhỏ hơn 2 mét, ví dụ như trên Sân thi đấu (FOP) và trong khu vực chuẩn bị. BTC Tokyo 2020, IOC / IPC và IFs sẽ xây dựng và thực hiện các biện pháp đối phó cần thiết.

• Giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét so với những người khác.

• Tránh đám đông và không gian kín nếu có thể.

Tránh ở lâu một cách không cần thiết trong một không gian mà khoảng cách vật lý không thể được duy trì. Không nói chuyện ở những khu vực đông đúc như thang máy.

• Tránh các hình thức tiếp xúc cơ thể không cần thiết như ôm, vỗ tay và bắt tay.

Luôn luôn đeo khẩu trang, ngoại trừ khi ăn và ngủ, hoặc nếu bạn đang ở bên ngoài và có thể cách xa những người khác 2 mét. Xem hướng dẫn của WHO về việc đeo khẩu trang.

- Vệ sinh tay trước khi đeo khẩu trang và tránh chạm vào mắt, mũi, miệng.

Nếu có thể, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước ấm trong ít nhất 30 giây. Nếu không, hãy sử dụng chất sát khuẩn tay.

- Thay khẩu trang ngay khi bị ẩm và giặt sạch hàng ngày.

- Tấm che mặt không phải là một giải pháp thay thế cho khẩu trang được chấp nhận. Chúng chỉ nên được sử dụng để ngăn ngừa phơi nhiễm vùng mắt hoặc trong những trường hợp không thực hiện được việc đeo khẩu trang.

• Luôn ho vào khẩu trang, tay áo hoặc khăn giấy.

Vứt khăn giấy đã qua sử dụng / khẩu trang dùng một lần / bộ lọc mặt nạ vào thùng rác.

• Rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng trong ít nhất 30 giây, lý tưởng nhất là dùng xà phòng và nước ấm.

Nếu không, hãy sử dụng chất sát khuẩn tay

• Thông gió cho các phòng một cách thường xuyên - ít nhất 30 phút một lần và trong khoảng thời gian vài phút mỗi lần.

Tránh dùng chung các vật dụng khi có thể. Luôn khử trùng các vật dụng đã được người khác sử dụng trước đó.

• Khử trùng bàn ăn của bạn sau khi ăn.

Thông tin thêm về Vắc-xin

Vắc xin là một trong nhiều công cụ có sẵn trong hộp công cụ, được sử dụng vào thời điểm thích hợp và theo cách thích hợp. IOC tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhóm dễ bị tổn thương, y tá, bác sĩ y tế và tất cả những người đang giữ cho xã hội của chúng ta an toàn.

Bạn sẽ không bắt buộc tiêm vắc xin để tham gia Thế vận hội này - và tất cả các quy định được nêu trong hướng dẫn này sẽ được áp dụng, cho dù bạn đã tiêm vắc xin hay chưa. Nhưng IOC đã khuyến cáo và yêu cầu các quốc gia nên tiêm đủ vaccine cho những người tham dự trước khi đến với thế vận hội.

Vân Thùy (t/h)

 

Print
984 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top