CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhật ký PV - Những kỷ niệm khó quên về Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần VII

4492 Lượt xem

Đã gần một tuần kể từ ngày khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần VII, lại cộng thêm vài hôm lên trước để thăm dò tình hình và nắm bắt chương trình, kế hoạch, cả NPV - PT chúng tôi đã phải phân bổ thời gian cũng như nhân lực sao cho hợp lý nhất để có thế theo dõi, bao quát hết diễn biến của 11 môn thi đấu còn lại của Hội khoẻ. Công việc bận rộn khiến chúng tôi không có thời gian để thăm thú danh lam thắng cảnh và tận hưởng hương vị đặc sản của thành phố Việt Trì.

Bên cạnh những giây phút thi đấu căng thẳng, các VĐV đã có
những cuộc giao lưu bổ ích
Đã gần một tuần kể từ ngày khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần VII, lại cộng thêm vài hôm lên trước để thăm dò tình hình và nắm bắt chương trình, kế hoạch, cả NPV - PT chúng tôi đã phải phân bổ thời gian cũng như nhân lực sao cho hợp lý nhất để có thế theo dõi, bao quát hết diễn biến của 11 môn thi đấu còn lại của Hội khoẻ. Công việc bận rộn khiến chúng tôi không có thời gian để thăm thú danh lam thắng cảnh và tận hưởng hương vị đặc sản của thành phố Việt Trì.

Khi các môn thi đã dần kết thúc, chúng tôi mới có cơ hội ấy và những câu chuyện bên lề Hội khoẻ đã được nhóm PV chúng tôi ghi lại trong nhật ký tác nghiệp của mình. Đó sẽ là những kỷ niệm khó quên trong lần đầu tiên tham gia đưa tin, tuyên truyền về Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc.

Chuyện chiếc thẻ xanh "tác oai tác quái" 

Buổi chiều hôm ấy - mùng 2/8, tức là chỉ vài tiếng đồng hồ trước Lễ khai mạc, chúng tôi được đơn vị chủ nhà mời dự tiệc chiêu đãi tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Rất đông quan khách đã tới dự và cánh PV tập trung khá đông ở ngoài sảnh, lấy đồ ăn và thức uống... Bỗng Minh Giang (PV Báo Nhân Dân) cho hay: "Các ông đi lấy thẻ xanh chưa, không có thì đừng hòng xuống sân tác nghiệp tối nay nhé. Tôi vừa phải đi lấy về đây này!" - "Sao bảo không còn số lượng để đăng ký, chỉ có 30 thẻ thôi, mà ưu tiên cho truyền hình hết rồi?" - Thế Thiện (TD,TT Việt Nam) nói... Thế là mấy anh em PV bỏ cả tiệc chiêu đãi để xếp hàng đi xin thẻ.

Sở dĩ có chuyện nực cười như vậy là vì lúc đầu BTC đã cấp thẻ cho PV tác nghiệp tại Hội khoẻ, nhưng sau đó lại đặt ra yêu cầu PV phải có thêm 1 thẻ xanh có chữ " Nhà Báo" nữa mới được xuống sân. Vẫn biết vấn đề an ninh là quan trọng và cần thiết nhưng đã nhiều năm đi tác nghiệp tại các sự kiện thể thao lớn trong nước cũng như ở nước ngoài chưa khi nào các PV thấy có một điều lệ "tác oai tác quái" đến thế. Đã vậy, số lượng PV tới đưa tin, phục vụ tuyên truyền cho Hội khoẻ cũng chỉ vài chục người, vậy mà không hiểu ai đã "tham mưu" cho BTC Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII cái điều khoản ấy, khiến anh em PV phải chạy đôn chạy đáo cả buổi...

Ăn nhầm tiệc

... Vừa xấu hổ, vừa buồn cười vì chuyện này cũng hiếm khi xảy ra nhưng nó lại là câu chuyện có thật tại Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII. Để thể hiện tính thân thiện và mến khách, chủ nhà Phú Thọ đã mời tổ Trọng tài, Thư ký tổng hợp.. phục vụ cho Hội khoẻ ăn trưa tại Trung tâm Hội nghị tỉnh vào trưa ngày 2/8. Tiếp đó, buổi chiều cùng ngày, BTC tiếp tục có tiệc chiêu đãi với thành phần được mở rộng là lãnh đạo của 64 tỉnh, thành, ngành; cán bộ phục vụ, PV...

Tuy nhiên, chuyện lại xảy ra vào ngày 3/8, vì BTC có thông báo với ai đó (?) trong tổ Trọng tài, Thư ký là BTC tiếp tục mời cơm lực lượng này tại Trung tâm nhưng lại không nói rõ là nhà nào nên gần 40 người, cứ thế kéo nhau vào dãy nhà đã ăn tiệc hôm trước để dùng cơm. Đến khi sắp xong, một chị phụ nữ tiến ra nói với giọng rất khó chịu: "Xin lỗi. Các anh, các chị đã ăn nhầm chỗ rồi ạ! Vì đây là tiệc chúng tôi dùng để chiêu đãi bên Y tế, họ đặt từ sáng chứ không phải để mời bên Giáo dục thể chất. Chúng tôi cũng không biết BTC Hội khoẻ đã đặt ở phòng nào thế này thì chết...!"

Mọi người ai nấy đều ngơ ngác, nhưng sự đã rồi, tất cả đều cười trừ "chết thật - ăn nhầm tiệc"! Nhưng quả thực không ai trong số Trọng tài, Thư ký biết địa điểm được mời là ở đâu, vì chỉ nghĩ sau ngày chiêu đãi nếu có mời tiếp cũng chỉ ở đó... Lại nhớ tới câu: "Trong lúc... xin được lượng thứ!"

Thưởng thức đặc sản Việt Trì

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc là ngày hội lớn, quy tụ nhiều cán bộ chuyên trách TDTT về tham dự, vì vậy, đây là cơ hội lý tưởng để đồng nghiệp gặp lại nhau và tất nhiên những câu chuyện sẽ trở nên "rôm rả" hơn khi có chai rượu và vài món đặc sản để nhậu bên cạnh.

Dù không thích ăn cá nhưng anh Ngọc Anh - đoàn Bắc Giang cũng phải tấm tắc khen cá được chế biến ở "Quán cá bờ sông" ngon đáo để, không ăn thì thật uổng, nhất là món cháo cá, sao mà thơm đến thế; Lâu rồi không uống rượu vì bị đau dạ dày nhưng anh Bảo Tài thuộc đội Cờ của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cố gắng chung vui cùng đồng đội và xem ra phong độ ngày nào vẫn còn ổn định lắm; Nghe nói ở Việt Trì món thịt dê cũng là một đặc sản, anh Tuân - Thư ký Tổng hợp của Hội khoẻ đã cho chúng tôi được thưởng thức thêm một thứ đặc sản tại đây và khó có thể quên được...

Một chai rượu, vài món đặc sản vùng quê... cứ thế câu chyện về Hội khoẻ, về cuộc sống, thậm chí cả những hoạch định cho tương lai, sự nghiệp được đem ra bàn luận rôm rả. Bên cạnh khoảng thời gian làm việc vất vả, những hoạt động bên lề, những kỷ niệm khó quên như thế này lại càng khiến người ta xích lại gần nhau và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

NPV - PT

Print
4492 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top