CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Người dân thủ đô chấp hành nghiêm việc dừng hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

1274 Lượt xem

Sau khi UBND thành phố Hà Nội có Công văn 2149/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, người dân đã nghiêm túc chấp hành việc dừng các hoạt động thể dục ngoài trời, tập trung đông người tại các khu công viên, thể thao công cộng.

Image

Công viên Lê Nin thiết lập hàng rào đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh (Ảnh:TA)

Ghi nhận tại các điểm công cộng như Công viên Lê Nin, đường Thanh Niên, các vườn hoa gần Hồ Tây, đường Phan Đình Phùng, công viên Thống nhất, Hồ Thiền Quang… và một số điểm vui chơi ở các khu dân cư cho thấy, người dân đã tuyệt đối không tụ tập thành nhóm để tập thể dục thể thao.

Tại khu vực công viên Lê Nin - nơi hàng ngày vẫn diễn ra nhiều hoạt động thể thao sôi nổi như khiêu vũ, cầu lông, đá cầu, bóng đá, trượt patin, đi xe đạp… của mọi đối tượng thì ngay trong ngày thực hiện lệnh tạm dừng, người dân đã ý thức không tụ tập.

Bác Nam nhà ở Nguyễn Thái Học chia sẻ: “Hàng ngày tôi vẫn tập luyện tại đây cùng mấy người bạn, nhưng hôm nay phường đã dựng hàng rào để ngăn không cho vào thì thấy không bình thường và không quen cho lắm. Bản thân tôi cũng thấy tiếc vì không có chỗ nào để ra hóng gió, tập luyện và trò chuyện với mọi người. Nhưng vì an toàn cho tất cả mọi người tôi hoàn toàn ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh công điện của thành phố”.

Chị Ngọc Minh – Quận Ba Đình cho biết: “Theo chủ trương của thành phố về việc phòng, chống Covid – 19 , không cho người dân tập thể thao ngoài trời thì chúng tôi cũng chấp hành nghiêm chỉnh và sẵn sàng từ bỏ những thói quen của mình để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.”

Image

Vườn hoa Mai Xuân Thưởng hàng ngày đông đúc người tập luyện thì nay cũng vắng vẻ (Ảnh: TA)

Tuy nhiên bên cạnh những người dân chấp hành nghiêm chỉnh vẫn còn một số ít các cá nhân tập thể dục ngoài trời, đi lại trong khu vực cấm và đạp xe quanh khu vực Hồ Tây.

Anh Hải ở phố Thụy Khuê chia sẻ: “Tôi vẫn thấy có người đi bộ, chạy bộ, đạp xe quanh khu vực hồ dù đã có công điện cấm của thành phố. Những người như vậy tôi đánh giá là ý thức chưa được tốt và không tán thành cách tập thể dục đó của một số người. Thậm chí tôi đã nhắc nhở họ về nhà tập để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như thực hiện đúng quy định của nhà nước”.

Khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng và đường Thanh Niên là nơi người dân thường xuyên vui chơi, tập thể dục. Vì vậy mà Phường Bưởi quận Tây Hồ đã phân công Ban bảo vệ dân phố và tổ tuần tra tăng cường công kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm phòng, chống dịch. Lực lượng này luôn túc trực từ 5h - đến 21h mỗi ngày. Đặc biệt là những khung giờ sáng sớm và chiều tối khi người dân đổ ra đường nhiều. Theo ghi nhận của tổ tuần tra, đa số người dân chấp hành tốt, chỉ có một số ít vi phạm bị lực lượng công an phường nhắc nhở, xử phạt hành chính. Khi có người vi phạm, lực lượng này cũng nói nhẹ nhàng để mọi người hiểu và nghe theo chứ tuyệt đối không gay gắt, đẩy đuổi.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid – 19 người dân cần đồng lòng tuân thủ các quy định của thành phố Hà Nội để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời lực lượng chức năng cần thường xuyên giám sát, theo dõi để hạn chế người dân tập trung đông người tại các khu công cộng./.

Thùy Anh

 

Print
1274 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top