TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Người dân Nam Định sôi nổi tham gia giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân năm 2021

150 Lượt xem

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, Sở VHTTDL tỉnh Nam Định đã tổ chức Giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nam Định năm 2021.

IMG-4555.jpg

Phong trào chạy bộ theo cá nhân hoặc nhóm nhỏ để rèn luyện sức khỏe rất thích hợp
trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp (Ảnh: QH)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, giải chạy đã vận động mỗi người dân tự lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện, nâng cao sức khỏe; góp phần thay đổi linh hoạt hình thức tổ chức các hoạt động TDTT trong tình hình mới và tăng cường sức khỏe để phòng, chống bệnh dịch cho nhân dân.

Giải diễn ra từ 1 – 30/11, đến nay cơ bản giải đang về đích an toàn, hiệu quả.  Tính đến 16 giờ ngày 15-11, Giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đã thu hút 2.510 VĐV đăng ký tham gia với tổng cộng 38.338km đã hoàn thành, 8.512 tổng số lần hoạt động, tốc độ trung bình từ 4-15 phút/km.

Mục tiêu của Giải đề ra là các VĐV phấn đấu hoàn thành 80.150km. Giải đang nhận được sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng chạy bộ, đặc biệt số VĐV là học sinh, sinh viên tham gia khá đông. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ trao huy chương (điện tử) và giấy chứng nhận (điện tử) cho các VĐV hoàn thành cự ly đăng ký. Top 30 VĐV đạt thành tích cao nhất của các nội dung thi đấu sẽ được trao tặng Kỷ niệm chương.

Cách thức tính thành tích giải: Thành tích được cộng dồn trong thời gian diễn ra Giải. VĐV hoàn thành số km nhiều hơn sẽ xếp vị trí cao hơn. Kết quả được ghi nhận trên ứng dụng Strava đồng bộ với VRUN.vn và theo điều lệ Giải. VĐV chạy máy không được ghi nhận thành tích.

Phát biểu về giải, đại diện BTC cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, thay vì chạy tập trung đông người hay tham gia các giải chạy phong trào như những năm trước, Giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 được tổ chức theo hình thức online tạo sân chơi thiết thực cho những người yêu thích môn chạy bộ, đi bộ vừa nâng cao sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Với vai trò là đơn vị tổ chức, Sở VHTTDL đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các địa phương tiếp tục vận động các VĐV đã đăng ký, tham gia thi đấu đảm bảo an toàn, lành mạnh, chất lượng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Giải chạy Olympic online lan tỏa sâu rộng đến đông đảo người dân, khích lệ hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất, tăng cường sức đề kháng của mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Tham dự giải các VĐV sẽ sử dụng hình thức chạy bộ, đi bộ online (trực tuyến) gồm 8 nội dung nam và 8 nội dung nữ ở 8 nhóm tuổi (dưới 12 tuổi; từ 12 đến 15 tuổi; từ 16 đến 18 tuổi; từ 19 đến 30 tuổi; từ 31 đến 40 tuổi; từ 41 đến 50 tuổi; từ 51 đến 60 tuổi; trên 60 tuổi). Các cự ly đăng ký gồm: 21km; 42km; 84km; 170km. Các VĐV tự nguyện đăng ký cự ly theo khả năng. Đây là giải chạy phong trào nên các VĐV chuyên nghiệp, thành tích cao đang hưởng chế độ tập luyện, thi đấu tại Sở VH, TT và DL và VĐV đạt đẳng cấp I, kiện tướng môn Điền kinh (được công nhận từ năm 2016 đến nay) không được tham gia thi đấu. Người dân đăng ký tham gia bằng hình thức trực tuyến, lựa chọn mục tiêu và chạy tại mọi cung đường mà họ muốn, có thể chạy độc lập, chạy theo nhóm nhỏ (để tạo khí thế đua tranh) tránh tập trung đông người tại một địa điểm để đảm bảo công tác phòng dịch. Người chạy có sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và ai cũng có thể trở thành VĐV tham gia giải.

Q.Hải

Print
150 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top