CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày 27/2 khởi tranh giải Vật dân tộc toàn quốc năm 2023

1020 Lượt xem

Ngày 13-2, tại huyện Quốc Oai, lãnh đạo Liên đoàn Vật Việt Nam đã làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và UBND huyện Quốc Oai để thống nhất các nội dung tổ chức giải Vật dân tộc toàn quốc năm 2023.

Theo đó, giải Vật dân tộc toàn quốc tranh Cúp Phủ Quốc năm 2023 sẽ diễn ra từ 27-2 đến 1-3, tại sới vật tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Đây là giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hằng năm, quy tụ nhiều đô vật mạnh trong cả nước về tranh tài.

Bên cạnh đó, giải đấu cũng góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu bộ môn vật nói chung và vật dân tộc nói riêng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, thể thao của nhân dân, qua đó nêu cao tinh thần thượng võ của dân tộc.

Dự kiến giải đấu năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố, ngành có phong trào vật dân tộc phát triển: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Nghệ An, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh... Các vận động viên tranh tài ở 8 hạng cân, từ 57kg đến trên 78kg.

Ban tổ chức sẽ trao các bộ huy chương vàng, bạc, đồng và cúp cho các vận động viên, các đoàn vận động viên đạt thành tích cao; với các nội dung thi đấu ở 2 nhóm hạng cân 57-72kg, 72kg trở lên dành cho các vận động viên đã đoạt huy chương ở các nội dung thi đấu vật dân tộc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên đoàn Vật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tin tưởng, huyện Quốc Oai sẽ tổ chức tốt giải đấu; đề nghị huyện Quốc Oai phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự, y tế và các điều kiện ăn, ở cho các đoàn vận động viên, huấn luyện viên về dự giải. Huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của giải để thu hút đông đảo các đoàn vận động viên tham gia tranh tài.

Ngô Giang

 

Print
1020 Đánh giá bài viết này:
4.5

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top