CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nam Định: Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022

439 Lượt xem

Tối 19-10, tại Cung Thể thao tỉnh (thành phố Nam Định) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội TDT tỉnh lần thứ IX-2022. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội – thể thao trọng đại của tỉnh được tổ chức 4 năm một lần.

Image

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc (Ảnh: NG)

Tham dự Lễ khai mạc về phía trung ương có các đồng chí: Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Về phía địa phương có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Tranh tài tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nam Định năm nay có sự góp mặt của 13 đoàn thể thao, trong đó có 10 đoàn thuộc các huyện, thành phố, cùng các ngành công an, quân đội, giáo dục và đào tạo.

Chương trình thi đấu chính thức của Đại hội gồm 14 môn: Điền kinh, chạy việt dã, vật tự do, bơi lội, bơi chải, bóng đá nam, cầu lông, võ cổ truyền, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, taekwondo, aerobic và bóng chuyền nam. Trước ngày khai mạc Đại hội, đã có 6/14 môn hoàn thành các nội dung thi đấu.

Image

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai mạc (Ảnh: NG)

Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh cùng những thành tích xuất sắc của các vận động viên ở đại hội cấp cơ sở, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nam Định lần thứ 9 hứa hẹn sẽ có những bứt phá về thành tích thi đấu. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Mở đầu lễ khai mạc là màn diễu hành biểu dương lực lượng. Trên nền nhạc hành tiến, các đoàn tham gia diễu hành lần lượt đi qua lễ đài. Đi đầu là khối nghi lễ: cờ Tổ quốc, cờ Đại hội TDTT, kiệu ảnh Bác Hồ; tiếp theo là khối hồng kỳ, khối cờ thể thao, 13 đoàn VĐV của các huyện, thành phố, 3 ngành: Quân đội, Công an, Giáo dục và Đào tạo và đoàn trọng tài.

Sau màn diễu hành là nghi thức rước đuốc Đại hội TDTT với sự tham gia của 5 VĐV xuất sắc của thể thao Nam Định; trong đó có VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền - người giành 2 HCV, 2 HCB tại SEA Games 31. Ngọn lửa truyền thống rước từ Đền Thiên Trường thuộc Khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp (thành phố Nam Định) được VĐV Nguyễn Thị Huyền trao cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc để thắp lên Đài lửa Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022 khẳng định: Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, tỉnh Nam Định đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào TDTT, phát huy tác dụng tích cực của sự nghiệp TDTT trong việc nâng cao sức khoẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Cùng với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, cơ sở vật chất hạ tầng, kỹ thuật TDTT được đầu tư xây dựng đồng bộ, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT.

Sự nghiệp xây dựng, phát triển TDTT nói chung, phong trào tập luyện TDTT của quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh nói riêng đã có bước phát triển mới cả về bề rộng và chiều sâu. Thể thao Nam Định đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào phát triển toàn diện và đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của nước nhà.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022 là sự kiện lớn, nhằm quảng bá hình ảnh và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là dịp đánh giá, ghi nhận sự phát triển phong trào TDTT của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo xây dựng, phát triển phong trào TDTT toàn tỉnh. Đại hội cũng là dịp tuyển chọn lực lượng VĐV tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022.

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội có chủ đề “Thể thao Nam Định - Hội nhập và phát triển bền vững” gồm 3 chương: chương I - “Truyền thống văn hiến”; chương II - “Nam Định hội nhập và phát triển”; chương III - “Thể thao Nam Định vững bước phát triển” với các tiết mục biểu diễn văn hóa dân gian đặc sắc (hát văn, trống hội, hoa trượng hội), đồng diễn nghệ thuật, võ thuật của hơn 1.000 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, VĐV, học sinh, lực lượng vũ trang.

Chương trình là sự kết hợp giữa văn hóa, nghệ thuật và thể thao chuyên nghiệp cùng với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại đã mang lại bầu không khí sôi động, hấp dẫn, góp phần quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa, truyền thống TDTT mang đặc trưng đất và người quê hương Nam Định.

Lễ bế mạc Đại hội dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 11-2022./.

N.Giang

 

Print
439 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top