TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam phát động phong trào đánh bay dịch Covid-19

1857 Lượt xem

Special Olympic và Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam đã phát động phong trào sống vui, sống khỏe, thể thao tại nhà, với tên gọi “Vượt thử thách, đánh bay Covid-19” dành cho người tự kỷ, chậm phát triển, khuyết tật trí tuệ.

Image

Chương trình đang được cộng đồng mạng hưởng ứng tích cực (Ảnh:NT)

Chương trình kéo dài trong 6 tuần, từ 13/4 – 24/5/2020 và mới được đưa vào thử nghiệm tại 4 thành phố là Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM. Dành cho người chậm phát triển, khuyết tật trí tuệ, tự kỷ tại 4 thành phố nói trên sẽ phải đăng ký trực tuyến tham gia qua đường link của Ban tổ chức chương trình.

Sau khi xác nhận đăng ký và chia nhóm, các bạn sẽ được người phụ trách hướng dẫn các hoạt động trong tuần để thực hiện, bao gồm vận động, dinh dưỡng, nước uống, sao cho đủ chất và lành mạnh. Hoạt động có thể là rửa tay đúng cách, nấu ăn, làm việc nhà, tập thể dục theo hướng dẫn…

Mỗi ngày người tham dự và người trợ giúp sẽ đăng hình hoạt động và cách tính điểm như: Gửi hình/video riêng cho người phụ trách = 1đ; Đăng hình/video trên trang cá nhân, chế độ public, hashtag #songkhoe = 2đ; Đăng video kêu gọi người khác cùng tham gia như mình, người chơi tự nói, tự thể hiện cảm xúc khi tham gia các hoạt động hàng ngày 1 cách tích cực = 3đ (nhằm khuyến khích sự tự tin của người chơi); Trong khung hình có 2 người + 2đ, có 3 người + 3đ, có 4 người +5đ (nhằm khuyến khích người nhà cùng tham gia).

Hạn đăng ký chương trình thử thách sẽ được mở đến hết tuần thứ 5 (15/5/2020).. Theo một đại diện BTC cho biết: “Mong muốn đạt được sau chương trình là các bạn vui khỏe, quen với việc tập thể dục, nâng cao thể chất, tăng sức bền, tự giác làm việc nhà, tự tin nói chuyện trước người khác”.

Các thử thách này sẽ được trẻ cũng người trợ giúp thực hiện các hoạt động này 5 ngày trong tuần, cuối tuần sẽ tổng kết điểm, thông báo trên trang Vietnam Autism Awareness Day và nhóm phụ huynh kết quả của 12 bạn cao điểm nhất và chủ nhật, ban tổ chức sẽ gửi quà cho các bạn qua bưu điện.

Được biết, các phần quà dành cho người chiến thắng tuần và cuối kỳ ở thử thách “Vượt thử thách, đánh bay Covid-19” sẽ được BTC cập nhật thường xuyên trên trang Vietnam Autism Awareness Day. Quà hàng tuần sẽ là: 01 bình nước thể thao dung tích 400ml- 500ml, sách về dinh dưỡng, 01 Dây nhảy, Balo rút VAN.

Ở phần quà cuối kỳ, 4 giải nhất cho 4 nhóm là phiếu mua quà tặng thể thao trị giá 5.000.000vnd, người chiến thắng sẽ được mua sắm các sản phẩm tại Cửa hàng Hưng Sport, số 01 Huyền Trân Công Chúa, Quận 1.

Nam Trung

 

Print
1857 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top