CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

92 Lượt xem

Cuối tuần qua, Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu 11 người vào Ban Chấp hành khóa mới. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang khóa III tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Image

Tại Đại hội nhiều cá nhân, tập thể đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen
vì có thành tích trong phát triển phong trào Quần vợt tỉnh (Ảnh: NG)

Tham dự Đại hội có ông Đoàn Thanh Tùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam; ông Bùi Văn Hạnh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang khóa I, khóa II; ông Từ Minh Hải, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang khóa III; ông Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang khóa III. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp và 66 đại biểu đại diện cho 12 câu lạc bộ (CLB) Quần vợt trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu 11 người vào Ban Chấp hành khóa mới. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang khóa III tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Những năm 2005 trở về trước, Quần vợt vẫn là môn thể thao rất mới lạ đối với cán bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang. Thời điểm đó, toàn tỉnh chỉ duy nhất có Công ty Đường Sắt Hà Lạng xây dựng được sân Quần vợt và chỉ những cán bộ công tác trong ngành này mới biết chơi môn thể thao được coi là rất “quý tộc”. Do đặc thù của môn Quần vợt cần phải có cơ sở vật chất đảm bảo với kinh phí đầu tư cao, người tham gia chơi Quần vợt ngoài sự đam mê thì phải có nguồn thu nhập ổn định. Vì lẽ đó, việc gây dựng phong trào Quần vợt ở Bắc Giang đã gặp phải nhiều khó khăn

Tuy nhiên, do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào Quần vợt của tỉnh đã có những bước chuyển biến rất rõ nét. Phong trào tập luyện Quần vợt ở Bắc Giang phát triển rất nhanh, thu hút hàng trăm cán bộ và nhân dân say mê hưởng ứng. Điều đáng ghi nhận là phong trào không chỉ phát triển ở trung tâm tỉnh lỵ mà đã lan rộng tới cả những huyện miền núi xa sôi.

Đạt được những kết quả ban đầu, trước hết phải kể đến sự quan tâm, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, ban, ngành. Bên cạnh đó, là việc kích cầu các nguồn lực xã hội hoá để xây dựng ngày càng nhiều các sân tập luyện nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện ngày một đông của quần chúng.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của phong trào, ngày 17/5/2007, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang. Từ khi Liên đoàn được thành lập, đã giúp cho phong trào đi vào nề nếp, nhiều giải đấu đã được tổ chức với qui mô năm sau luôn lớn hơn năm trước. Hiện nay, hệ thống các giải thi đấu Quần vợt ở Bắc Giang đã được hình thành và duy trì ổn định như: giải truyền thống cho các đồng chí lãnh đạo đầu xuân, giải các CLB toàn tỉnh, giải truyền thống của Liên đoàn. Qua các giải đấu hàng năm, Liên đoàn đã hình thành được một đội tuyển mạnh tham gia các giải đấu giao hữu trong nước và dần hình thành đội tuyển ở các tuyến trẻ, phục vụ cho nhiệm vụ quốc gia.

Hiện toàn tỉnh có 12 CLB quần vợt với 243 hội viên (17 nữ), 35 sân quần vợt. Từ năm 2018 đến năm 2023, ở các giải toàn quốc (giải trẻ đồng đội, năng khiếu; vô địch thanh niên, thiếu niên), các hội viên của Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang giành tổng số 15 huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Trong nhiệm kỳ tới, để đạt được các mục tiêu đề ra, Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tốt việc tổ chức lớp năng khiếu Quần vợt, tập huấn tham gia thi đấu giải trẻ, giải năng khiếu, giải vô địch Quần vợt thanh niên, thiếu niên toàn quốc. Chỉ đạo các CLB chủ động tăng cường bồi dưỡng chuyên môn; Thường xuyên thi đấu giao lưu giữa các CLB trong và ngoài tỉnh. Tổ chức giải quần vợt các CLB tỉnh Bắc Giang tranh cúp Liên đoàn thường niên. Tham gia thi đấu giải Quần vợt toàn quốc do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức, giải Quần vợt mở rộng do các tỉnh bạn tổ chức…

Nhân dịp này, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Quần vợt của tỉnh, giai đoạn 2018-2023; Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang tặng Kỷ niệm chương cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ Đại hội. Cùng đó, nhiều tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bắc Giang./.

Ngô Giang

 

Print
92 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top