CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam công bố Hệ thống giải đấu năm 2023 – 2024 và chính thức áp dụng hệ số ELO

544 Lượt xem

Sáng 11/10, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã long trọng tổ chức Gặp mặt báo chí thông tin về giải Cờ tướng doanh nhân toàn quốc năm 2023 đồng thời giới thiệu Hệ thống giải đấu của Liên đoàn trong năm 2023 – 2024 và chính thức ban hành áp dụng hệ số Elo cho các giải đấu này.

Image

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí diễn ra tại Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (Ảnh: QT)

Phát biểu tại buổi găp mặt, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam – ông Nguyễn Văn Bình cho biết: Giải đấu diễn ra vào ngày 14 tháng 10 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Trống Đồng Palace Cảnh Hồ (173B Trường Chinh, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tham dự giải, các VĐV sẽ được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam xếp hạng Elo để làm căn cứ tích lũy điểm và tuyển chọn tham dự các giải đấu thuộc hệ thống của Liên đoàn. Đây là nét mới trong mùa giải năm nay mà Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam áp dụng.

Hiện đã có gần 100 kỳ thủ khẳng định tham dự giải. Đó đều là các doanh nhân thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu tại các trường, viện nghiên cứu, tập đoàn, công ty hiện đang công tác, là người nước ngoài và Việt Nam đang sinh sống trong nước.

Sự hấp dẫn của giải nằm ở chỗ, ngoài đời các doanh nhân là những nhà quản lý, chuyên gia tài ba, vận hành trôi chảy doanh nghiệp hay đơn vị của mình nhưng khi thi đấu Cờ những tinh hoa, sự mưu trí ấy sẽ được thể hiện một cách rõ nét nhất.

Cờ tướng có nhiều lối chơi khác nhau vô cùng biến ảo. Thông thường người đánh sẽ chọn lối chơi phù hợp với phong cách đánh cờ của họ nhất. Người thì đánh công, người thì chọn thủ, người thích công thủ song toàn…Và mỗi lối chơi như vậy sẽ tiết lộ phần nào đó tính cách con người thông qua nó.

Trong số các kỳ thủ đăng ký tham dự giải, nổi bật trong số đó phải kể đến kỳ thủ: Lưu Đức Hải – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng, ông cũng chính là Phó chủ tịch phụ trách Chuyên môn của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; Đỗ Văn Trường – Phó chủ tịch Tập đoàn Sunshine; Vũ Xuân Hào – Tổng giám đốc Công ty TNHH khai thác công trình thủy lợi Lạng Sơn; Lê Văn Khánh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ KTL An Khánh; PhiLip Lộc Nhất Nam – CEO Công ty CP Kamnex; Vũ Trường Giang – Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn Đất Việt; Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Sân Golf Thái Bình; Đào Ngọc Hiền – Giám đốc Công ty Rèm An Mỹ; Đỗ Ngọc – Giám đốc Vàng bạc đá quý Phú Ngọc; Phan An – Giám đốc Công ty Luật Phan An; Đặng Huy – Giám đốc Công ty dược phẩm Phương An…

Cũng trong buổi gặp mặt báo chí ngày hôm nay, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã chính thức công bố về việc áp dụng hệ số ELO cho các giải đấu của Liên đoàn và giải Cờ tướng doanh nhân toàn quốc là giải đầu tiên áp dụng hệ số này. Theo đó, giải sẽ có 3 mức ELO khởi đầu (Kiện tướng quốc gia là 2200; Cấp I là 2000 và các VĐV khác khởi điểm là 1800).

Mục đích của việc tính hệ số ELO và quyền lợi của vận động viên có Elo cao là nhằm xác định trình độ tương đối của vận động viên; Là cơ sở để Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tuyển chọn hoặc đề nghị cấp thẩm quyền tuyển chọn thành phần vận động viên tham dự giải trong nước và quốc tế theo nguyên tắc chọn từ vận động viên có hệ số Elo cao đến hệ số Elo thấp hơn. Ngoài ra vận động viên hệ số Elo cao có thể được hưởng các quyền lợi khác được ghi rõ trong điều lệ đặc biệt là các giải nhằm mục đích tích lũy Elo cho vận động viên.

Về quy định này, ông Lưu Đức Hải – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cho biết: Hệ số ELO của các vận động viên được công bố chính thức trên website của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và các kênh thông tin chính thống của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam. Công bố vào ngày mùng 1 mỗi tháng hệ số ELO của 100 vận động viên có ELO cao nhất ở môn Cờ tướng và Cờ tướng úp, cả Cờ tiêu chuẩn và Cờ nhanh (được gọi là TOP 100).

Được biết, trong thời gian tới, để cụ thể hóa các mục tiêu đã đặt ra trong Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2 (2023 – 2028) về phát triển phong trào Cờ tướng mạnh mẽ trong cả nước, đưa Cờ tướng vào thể thao học đường và không ngừng nâng cao thành tích trên đấu trường quốc tế, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phát động và Ban hành điều lệ 3 giải đấu lớn, gồm: Giải Cờ tướng Trạng Cờ Đất Việt; Cúp Cờ tướng úp và giải Thần đồng Cờ tướng Việt.

Các giải đấu này đều được tổ chức tại 3 miền: Bắc -Trung -Nam với 3 vòng đấu là vòng sơ loại, vòng chung kết khu vực và vòng chung kết toàn quốc. Chương trình sẽ được khởi động tại khu vực miền Bắc ngay cuối tháng 11 này./.

T.Anh

 

Print
544 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top