CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng rổ Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027

361 Lượt xem

Trong những năm gần đây, môn thể thao Bóng rổ được nhiều người yêu thích, nhất là các em học sinh, sinh viên ở nhiều trường phổ thông và đại học. Với sự phát triển của phong trào tập luyện thi đấu, Bóng rổ đang được kỳ vọng sẽ trở thành môn thể thao xếp ở vị trí thứ hai sau Bóng đá tại Việt Nam.

Image

Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Quảng Ngãi ra mắt (Ảnh: KT)

Tuy đã có mặt ở Việt Nam từ khá lâu, nhưng vài năm gần đây, môn Bóng rổ mới thật sự thu hút học sinh, sinh viên và các bạn trẻ tập luyện, thi đấu. Sức hấp dẫn của bộ môn này chính là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, giúp rèn luyện tốt về thể lực và khả năng quan sát, nắm bắt, thực hành kỹ thuật, chiến thuật, nhưng cũng vô cùng ngẫu hứng, sáng tạo trong thi đấu. Đặc biệt, môn thể thao này còn giúp người chơi, nhất là giới trẻ phát triển chiều cao và hình thể, phát huy được tố chất khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt.

Có thể thấy, sự phát triển của phong trào Bóng rổ được thể hiện qua số lượng câu lạc bộ, trung tâm tập luyện, thi đấu được mở ra ngày càng nhiều. Các giải đấu ở cấp cơ sở, địa phương và quốc gia liên tục được tổ chức với quy mô mở rộng cùng sự tham gia của nhiều vận động viên và sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Tại tỉnh Quảng Ngãi phong trào chơi Bóng rổ ngày càng mạnh, đặc biệt trong học sinh ở các trường học trên địa bàn tỉnh. Dần dần phong trào ngày càng lớn mạnh với số lượng các CLB trong tỉnh tăng lên, các giải bán chuyên nghiệp diễn ra nhiều hơn, thành tích môn Bóng rổ của Quảng Ngãi cũng dần khẳng định vị thế đối với thể thao thành tích cao.

Chiều 16/12, sau một thời gian vận động và chuẩn bị mọi thủ tục pháp lý theo quy định, Liên đoàn Bóng rổ Quảng Ngãi đã chính thức được thành lập thông qua Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2022- 2027.

Liên đoàn Bóng rổ Quảng Ngãi là tổ chức xã hội nghề nghiệp gồm tập hợp các hội, các câu lạc bộ Bóng rổ, các đội Bóng rổ, các tổ chức và công dân tiến hành các hoạt động Bóng rổ trên phạm vi toàn tỉnh. Liên đoàn hoạt động trên cơ sở tự nguyện, tự quản, tự trang trải về kinh phí hoạt động; tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; tuân thủ quy định của pháp luật; chịu sự quản lý nhà nước của Sở VHTTDL và các cơ quan, đơn vị có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Liên đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Liên đoàn hướng đến việc hoàn thiện cơ cầu tổ chức bộ máy; Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Điều lệ của Liên đoàn Bóng rổ; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tài trợ gắn với các sự kiện của Liên đoàn.

Từ phong trào, từ các nguồn đã và đang đào tạo chọn lọc, bổ sung, hình thành các tuyến nhóm tuổi để tiếp tục rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn chuẩn bị tham gia các giải quốc gia hàng năm. Ưu tiên công tác xây dựng lực lượng vận động viên tại các lứa tuổi có trọng tâm, trọng điểm và kế hoạch cụ thể. Chú trọng hệ thống đào tạo vận động viên năng khiếu từ tuổi 10-12. Nâng cao về số và chất lượng đào tạo các nhóm tuổi trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố và tỉnh. Đẩy mạnh phong trào chơi môn Bóng rổ trong trường học.

Bên cạnh đó, quan tâm đào tạo và tạo điều kiện cho lực lượng trọng tài đủ khả năng và tiêu chuẩn làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia, quốc tế; đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển bóng rổ của tỉnh nhà, quốc gia và quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Liên Phương đề nghị, sau khi thành lập, Liên đoàn Bóng rổ Quảng Ngãi cần củng cố tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế và phương hướng hoạt động hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Trong chương trình đại hội, Liên đoàn Bóng rổ Quảng Ngãi đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022- 2027 và Ban thường vụ. Đại hội cũng đã bầu ông Huỳnh Trần Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc nhân sự Tập đoàn Thiên Tân Group làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Quảng Ngãi.

Sau Đại hội, Liên đoàn tổ chức giải vô địch bóng rổ học sinh các Câu lạc bộ Quảng Ngãi./.

Kim Tùng

 

Print
361 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top