TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lên phương án tổ chức trực tuyến Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất

1843 Lượt xem

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhiều hoạt động thể thao trên cả nước cũng như quốc tế đều phải tạm dừng và chuyển sang năm 2021. Đây cũng chính là năm Việt Nam đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games. Vì vậy, có thể nói công tác chuẩn bị của Thể thao Việt Nam đang vô cùng gấp rút.

Image

Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến chỉ đạo công tác tuyên truyền cho Hội nghị LĐTTĐNA lần thứ nhất
(Ảnh: Q.Lượng)

Với việc trở thành chủ nhà của SEA Games 31, bên cạnh các công tác chuẩn bị về lực lượng, cơ sở vật chất, công tác hậu cần, an ninh…Việt Nam sẽ phải chuẩn bị tổ chức 5 Hội nghị, trong đó có 2 Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và 03 Hội nghị chuyên đề về: phụ nữ với thể thao, Doping và Chuyên môn kỹ thuật.

Theo kế hoạch Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức vào tháng 5 và tháng 11 (trước ngày khai mạc một năm theo thông lệ của các kỳ SEA Games). Nhưng do dịch bệnh bùng phát nên Hội nghị lần thứ nhất dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 7 tới đây theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp (Ban chỉ đạo vẫn chưa chốt phương án tổ chức như thế nào).

Tại Hội nghị này, chủ nhà Việt Nam sẽ công bố tạm thời số môn thể thao và các nước cùng nhau thảo luận, đề xuất thêm một số môn khác theo thông lệ... Đây là định hướng đúng đắn, đánh giá xu hướng phát triển của thể thao khu vực cũng như nền tảng của thể thao Việt Nam.

SEA Games 31 dự kiến tổ chức 36 môn thi với khoảng 600 nội dung, tập trung vào các môn trong chương trình thi đấu của Olympic, ASIAD. Trong đó, các nội dung của môn Bơi, Điền kinh sẽ được tổ chức đầy đủ. Số lượng môn thi đấu này hoàn toàn phù hợp với hệ thống cơ sở vật chất của thể thao Việt Nam cũng như bảo đảm tính bao quát sự phát triển các môn thể thao tại Đông Nam Á của Đại hội.

Image

Buổi họp có sự tham dự của các đơn vị thông tin tuyên truyền trong ngành TDTT (Ảnh: Q.Lượng)

Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp tháng 7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu ngành TDTT khẩn chương chuẩn bị các công việc liên quan, đặc biệt công tác thông tin tuyên truyền phải đi trước một bước.

Đến nay, cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo), biểu tượng vui (Mascot), khẩu hiệu (Slogan) và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games đã có kết quả và đang chờ công bố các giải thưởng. Sau khi có Bộ nhận diện, công tác thông tin tuyên truyền cổ động trực quan sẽ được đẩy mạnh tại các điểm diễn ra Hội nghị (băng rôn, cờ, pano, backrop..), trên các tuyến đường tại thủ đô Hà Nội và sân bay.

Cùng với đó, trên các trang báo điện tử, trang thông tin và Tạp chí của ngành TDTT cũng sẽ mở chuyên trang về SEA Games để đăng tải đầy đủ các hoạt động này; Phối hợp với Vụ báo chí Bộ ngoại giao, Cục báo chí, Bộ thông tin và truyền thông, các đơn vị liên quan đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trong và ngoài nước bằng các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Để đảm bảo hoạt động tuyên truyền diễn ra hiệu quả, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Lê Thị Hoàng Yến chỉ đạo: “Trước tiên, các đơn vị báo chí trong ngành phải tích cực đăng tải thông tin tuyên truyền về Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất. Cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý để phê duyệt kế hoạch triển khai công tác thông tin tuyên truyền cũng như thành lập các Ban, tổ triển khai cụ thể đến từng việc, từng người. Do thời gian chuẩn bị không còn nhiều và Ban chỉ đạo cũng chưa chốt phương án tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tuyến hay trực tiếp nên các bộ phận liên quan cần chủ động xây dựng cả hai phương án để có thể kịp thời triển khai ngay khi có chỉ đạo.”

Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ  (ASEAN Para Games ) năm 2021 tại Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) gồm: Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (Phó Trưởng ban thường trực); ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Các thành viên BCĐ gồm: Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao; ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

BCĐ có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương liên quan trong việc chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games; đôn đốc việc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; quyết định cụ thể quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games (ngoài thành phố Hà Nội là địa điểm tổ chức chính); quyết định thành lập Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games ở trung ương do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban.

BCĐ cũng có nhiệm vụ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan, Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games triển khai tổ chức các đại hội theo đúng quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á và quy định pháp luật của Việt Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực của BCĐ, có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của BCĐ; chủ trì hoàn thiện, phê duyệt Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games trên cơ sở ý kiến của BCĐ./.


An An

 

Print
1843 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top