TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lào Cai: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2020 và vinh danh vận động viên Hoàng Thị Duyên

243 Lượt xem

Ngày 3/2, tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2020 và vinh danh vận động viên Hoàng Thị Duyên đoạt Huy chương Vàng Cử tạ SEA Games 30 tại Philippines.

Image

VĐV Hoàng Thị Duyên (Lào Cai) đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua (Ảnh: K.T)

Theo đó, tại SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam đạt 286 huy chương, trong đó có 98 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc và 103 Huy chương Đồng, xếp thứ hai toàn đoàn, sau đoàn chủ nhà Philippines. Vận động viên Hoàng Thị Duyên đại diện cho tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành Huy chương Vàng môn Cử tạ ở hạng cân 59 kg, xác lập kỷ lục mới tại SEA Games 30 đóng góp vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam.

Nói về vận động viên Hoàng Thị Duyên, cô là vận động viên người dân tộc Giáy, trú tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, được phát hiện và đưa về tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể dục – thể thao tỉnh từ năm 2008. Bằng sự nỗ lực, cố gắng và ý chí của mình, Hoàng Thị Duyên đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng, đặc biệt là tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 30 vừa qua. Trong những ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020, Hoàng Thị Duyên cũng xuất sắc đem về 3 tấm Huy chương Vàng ở hạng cân 59kg nữ, tại Cúp Cử tạ thế giới 2020 diễn ra tại Roma (Italia).

Qua đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã biểu dương tinh thần và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc mà Duyên đã đạt được.

Cũng tại buổi lễ, Sở đã tổ chức Lễ ra quân triển khai nhiệm vụ công tác huấn luyện thể thao năm 2020. Trong năm 2019, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục – thể thao tỉnh đã duy trì công tác huấn luyện thường xuyên 200 vận động viên của 14 môn, trong đó, có 80 vận động viên tập trung và 120 vận động viên bán tập trung. Các vận động viên đã tham gia 33 giải trong nước, 3 giải quốc tế, đoạt được tổng số 91 huy chương tại các giải đấu, gồm: 26 Huy chương Vàng, 23 Huy chương Bạc, 42 Huy chương Đồng.

Năm 2020, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục – thể thao tỉnh đề ra những mục tiêu cụ thể như: Tạo điều kiện để các cán bộ, huấn luyện viên được học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh phát hiện những tài năng thể thao để tuyển chọn vào các lớp năng khiếu, các đội tuyển thể thao của tỉnh; đưa thêm bộ môn Cờ Vua vào đào tạo; tổ chức huấn luyện thường xuyên 15 môn thể thao với 240 vận động viên; đăng ký chỉ tiêu phấn đấu đoạt 80 huy chương các loại khi tham gia các giải thi đấu thể thao toàn quốc, đặc biệt là mục tiêu đưa vận động viên Hoàng Thị Duyên giành suất chính thức tham dự Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - ông Đặng Xuân Phong đã ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thành tích xuất sắc của vận động viên Hoàng thị Duyên. Kết quả đó xứng đáng với sự nỗ lực huấn luyện, tập luyện, thi đấu của huấn luyện viên, vận động viên, thể hiện sự quan tâm, đầu tư hiệu quả và định hướng đúng cho lĩnh vực thể thao của tỉnh nhà. 

Hồng Anh
 

Print
243 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top