TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi tranh Giải trẻ Võ cổ truyền TP.HCM năm 2020

1973 Lượt xem

Ngày 7/6, tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7, Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2020 đã chính thức khởi tranh. Giải là sân chơi thử thách đầy thú vị dành cho các võ sinh có niềm đam mê võ cổ truyền và rèn luyện thân thể.

Image

Giải đấu thu hút khoảng 250 võ sinh tham dự (Ảnh: N. Trung)

Sau một thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid – 19, các hoạt động thi đấu thể thao đã trở lại sôi nổi. Và đây là một trong những giải đấu lớn trong năm 2020 do Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức, sau công văn tạm dừng từ tháng 3, giải trẻ Võ cổ truyền TP.HCM năm 2020 được tổ chức đã thỏa lòng mong mỏi của các VĐV.

Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM tiếp tục mang tới điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là thước đo “chuẩn mực” giúp các nhà làm chuyên môn có cơ hội kiểm tra trình độ tập luyện cũng như khả năng thi đấu của tuyến VĐV trẻ - năng khiếu, qua đó thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của tầng lớp thanh thiếu niên.

Giải đấu năm nay quy tụ được 250 võ sinh đến từ 18 quận, huyện trên mạnh trên địa bàn thành phố, tranh tài ở hai nội dung quyền và đối kháng, trong đó, đáng chú ý ở nội dung đối kháng sẽ chia thành 2 cấp độ tuổi 15-16 và 17-18 dành cho nam và nữ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hoà, Chủ tịch LĐ Võ Cổ Truyền TPHCM đã đánh giá rất cao những nỗ lực tới từ các chưởng môn phái, các lãnh đội, các HLV-VĐV của quận huyện đã giúp cho giải đấu có những thành công bước đầu. Thêm vào đó, người đứng đầu của liên đoàn còn nhấn mạnh: “Liên đoàn rất coi trọng những giải đấu dành cho các tài năng trẻ. Đây tiếp tục là điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động của Võ Cổ Truyền TPHCM trong năm 2020, giúp phát hiện và tuyển chọn những VĐV tài năng bổ sung cho lực lượng VĐV thành phố. Đây cũng là nền tảng giúp VCT thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục”.

Từ năm 2019, các giải thi đấu quyền và đối kháng do Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM đứng ra tổ chức được chia theo 5 cụm khu vực. Trong đó mỗi cụm khu vực sẽ tổ chức tối thiểu từ 4 đến 5 quận huyện; tối đa 8 đến 9 quận huyện, tùy theo đặc thù khu vực, địa lý. Với hệ thống thi đấu ngày càng hoàn thiện và phát triển sẽ giúp hun đúc được tinh thần cho các lứa VĐV các HLV giúp liên đoàn ngày một đoàn kết, xây dựng và phát triển phong trào võ cổ truyền TPHCM lớn mạnh.

Cũng trong dịp này, đại diện UBND TP.HCM cũng góp mặt, trao bằng khen của Ủy ban cho 9 cá nhân có đóng góp tích cực tới phong trào phát triển Võ cổ truyền trong năm 2019.

Giải dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 12/6.

Nam Trung

 

Print
1973 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top