CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Khởi tranh Giải chạy “Sapa mùa nước đổ” năm 2024

235 Lượt xem

Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2024 đã chính thức diễn ra vào lúc 6h30 phút ngày 11/5, tại thị xã Sapa, tinh Lào Cai. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa hè năm 2024 

Đây là lần thứ 4 giải chạy được tổ chức với sự tham gia của 450 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các tỉnh, thành trên cả nước, như: Hà Nội, Hải Phòng, Yên Bái, Hà Giang...

Image

Các VĐV tranh tài 3 cự ly 8km; 16km, 20km (Ảnh: Minh Phượng)

Cung đường đua trải dài qua địa bàn xã Hoàng Liên và phường Cầu Mây. Xuất phát tại bãi đỗ xe Khu du lịch Cát Cát, xã Hoàng Liên, các VĐV chạy qua các địa bàn xã Hoàng Liên, Phường Cầu Mây thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với 3 cự ly thi đấu: Nam, Nữ: 8km; 16km, 20km đi qua các cung đường ruộng bậc thang mùa nước đổ, các vận động viên sẽ chạy trên cung đường dọc theo thung lũng Mường Hoa với những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ, xen lẫn là những rừng trúc xanh mát và bản làng vùng cao thơ mộng… say đắm lòng người. Không chỉ hoà mình vào phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, các runer còn được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc suốt cung đường chạy.

Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã Sapa, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã được các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc. Hoạt động thông tin thông tin tuyên truyền về giải đấu được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như các trang mạng xã hội. Đặc biệt, Ban tổ chức đã tổ chức kiểm tra, rà soát đường chạy nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV tham dự. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp địa phương cũng đã có sự chuẩn bị tốt nhất về địa điểm lưu trú cũng như các dịch vụ phụ trợ nhằm mang đến cho các VĐV sự thuận tiện, thoải mái nhất. Công tác an ninh, y tế được triển khai chặt chẽ... Điều đó cho thấy, dù mới chỉ là lần thứ 4 được tổ chức, nhưng giải đấu đã từng bước chuyên nghiệp và ngày càng thu hút số lượng VĐV tham gia đông hơn.

Đây không chỉ là hoạt động thể thao phong trào độc đáo, hấp dẫn mà thông qua đó sẽ giới thiệu, quảng bá về hình ảnh của du lịch Sa Pa đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Lê Minh

Print
235 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top