CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam lần I năm 2023

716 Lượt xem

Ngày 20/2, vòng loại khu vực phía Bắc giải Bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam lần thứ 1 - năm 2023 chính thức khởi tranh tại Trường Đại học Thuỷ Lợi (Hà Nội).

Image

Giải đấu là sân chơi bổ ích cho sinh viên cả nước (Ảnh: QM)

Giải Bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam 2023 là giải đấu do Báo Thanh Niên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải đấu sẽ được duy trì thường niên trong khoảng thời gian kỷ niệm ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9.1), chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3) và ngày thể thao Việt Nam (27.3).

\Ngay trong lần đầu được tổ chức, giải đấu đã cho thấy quy mô và sự chuyên nghiệp của Ban Tổ chức dành cho sân chơi lớn nhất của sinh viên Việt Nam. Đáng chú ý, giải bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam đã được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của VFF và giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG). Thông qua giải đấu, ban tổ chức kỳ vọng sẽ đặt nền tảng cho bóng đá học đường Việt Nam, hướng đến việc góp phần thúc đẩy giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam sớm thành hiện thực.

Giải đấu quy tụ 42 đội bóng mạnh đến từ các trường đại học (ĐH) trên khắp cả nước. Ngay sau buổi lễ khai mạc tại sân trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.Hồ Chí Minh), giải đấu đã diễn ra những trận đấu đầu tiên khá quyết liệt và không thiếu sự kịch tính. Những đội bóng mạnh như ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, ĐH Hồng Bàng, ĐH Mở hay ĐH Văn Hiến đều giành được những chiến thắng khá ấn tượng. Ngoài khu vực miền Nam thi đấu tại TP.Hồ Chí Minh, vòng loại của giải cũng sẽ đồng loạt khởi tranh ở các khu vực miền Bắc, miền Trung, Tây nguyên và miền Tây trong tuần này.

Cụ thể, vòng loại khu vực miền Bắc sẽ chính thức khởi tranh từ hôm nay (20-2). Ở khu vực miền Trung, trái bóng của Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam lần I năm 2023 sẽ chính thức lăn vào ngày 22-2 tới đây. Trong khi đó, khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên sẽ tranh tài từ ngày 24-2. Riêng khu vực Tây Nam bộ, các trận đấu đầu tiên sẽ tranh tài từ cuối tuần này vào ngày 26-2. Sau khi kết thúc các trận đấu vòng loại ở 5 khu vực, Ban Tổ chức giải sẽ chọn ra 11 đội bóng xuất sắc nhất cùng với đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng tham gia vòng chung kết vào tháng 3 tại TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc giải, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết giải đấu là sân chơi đầy ý nghĩa dành cho sinh viên và VFF kỳ vọng sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong sinh viên. Hy vọng, từ giải đấu sẽ phát hiện những tài năng có thể bồi dưỡng, khoác áo các đội tuyển trẻ quốc gia. “Chúng tôi kỳ vọng giải bóng đá dành cho sinh viên lần đầu sẽ được tổ chức thật tốt, bảo đảm các tiêu chí trong việc tổ chức một sự kiện lớn mang tính toàn quốc; đồng thời qua sự kiện này cũng thể hiện sự quan tâm tới môi trường bóng đá sinh viên của VFF và hy vọng phong trào bóng đá sinh viên sẽ phát triển bền vững, tạo động lực phát triển bóng đá Việt Nam. Qua giải đấu này, chúng tôi cũng hy vọng có giải đấu cấp quốc tế để giúp sinh viên có sự liên kết, trao đổi với các môi trường bóng đá ĐH trong khu vực Đông Nam Á, châu Á”.

Quang Minh

 

Print
716 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top