CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khoảng 5.000 VĐV tham dự giải Tiền Phong Marathon 2023

936 Lượt xem

Giải Tiền Phong Marathon 2023 (Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài) lần thứ 64 năm 2023 do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 25-26/3.

Image

Đây là một trong những giải chạy có truyền thống lâu đời nhất Việt Nam (Ảnh; QM)

Giải Tiền Phong Marathon 2023 ra đời từ năm 1958 và là một trong những giải thể thao thành tích cao lâu đời nhất Việt Nam. Giải đấu là nơi phát hiện, đào tạo những vận động viên chạy đường dài hàng đầu Việt Nam.

Năm nay, giải quy tụ khoảng 4.000 - 5.000 vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước, từ 16 tuổi trở lên có đủ sức khỏe, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 cự ly (42km, 21km, 10km, 5km) theo Điều lệ  do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam ban hành.

Để công tác tổ chức chu đáo, UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo các cơ quan thường trực kêu gọi các tình nguyện viên, cán bộ công chức, người dân trên địa bàn tỉnh cùng đồng hành. Các nhà hàng, khu ẩm thực phục vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo giải được tổ chức thành công và làm tiền đề để tỉnh tổ chức các giải có quy mô lớn tiếp theo.

Đáp ứng mong muốn của người dân Lai Châu, BTC giải VĐQG Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 đã quyết định mở đăng ký cự ly 5km phong trào từ ngày 12/2 đến hết ngày 20/2/2023.

Để đi đến quyết định này, BTC giải đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ chính quyền và người dân tỉnh Lai Châu, thành phố Lai Châu trong việc cung cấp cơ sở lưu trú cho VĐV và du khách cả nước đến với Lai Châu trong dịp giải VĐQG Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 diễn ra.

Đáp lại lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh, chỉ trong vòng một tuần, gần 300 hộ gia đình đã đăng ký mở cửa đón khách đến ăn nghỉ cùng gia đình với sức chứa gần 1.500 khách. Trong số này, rất nhiều hộ gia đình quyết định nhận VĐV vào ở miễn phí, thậm chí cho mượn cả xe máy, ô tô để di chuyển trong thời gian lưu trú tại Lai Châu. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở công lập có điều kiện cơ sở vật chất về ăn nghỉ cũng tiến hành chỉnh trang, lắp đặt thêm trang thiết bị để sẵn sàng đón khách với công suất phục vụ hàng ngàn khách.

Trước đó, Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu cũng tổ chức tổng hợp và cung cấp danh sách hàng trăm nhà xe vận chuyển hành khách liên tỉnh và nội tỉnh với đầy đủ thông tin liên lạc, giờ khởi hành, giá vé công bố tới VĐV khắp mọi miền đất nước.

Mặc dù Lai Châu có vị trí địa lý không thuận lợi trong việc di chuyển tới tham dự giải cũng như cơ sở vật chất còn hạn chế, song các cơ quan chức năng địa phương và người dân Lai Châu đã cho thấy công tác chuẩn bị chu đáo cùng lòng mến khách đặc biệt. Với sự góp sức của chính quyền và nhân dân các dân tộc Lai Châu, tin rằng giải marathon VĐQG lần đầu tiên được tổ chức ở nơi đây với chủ đề “Những nẻo biên cương” sẽ để lại dấu ấn không thể phai trong lòng VĐV cũng như du khách đến với giải./.

Q.Minh

 

Print
936 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top