TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khoảng 2.000 VĐV tham dự Giải Tiền Phong Marathon

1395 Lượt xem

Sáng 16/6, Báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo thông tin về giải. Giải do Báo Tiền Phong phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, với tổng giá trị giải thưởng gần 500 triệu đồng.

Image

Toàn cảnh buổi họp báo công bố về giải (Ảnh: Q.Minh)

Đây là năm thứ 61 của Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong) là một trong những giải đấu thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam.

Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 (gọi tắt là Tiền Phong Marathon) sẽ diễn ra trong 2 ngày Thứ bảy 4-7 và Chủ nhật 5-7-2020 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, quy tụ gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp đến từ 27 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành cùng hơn 1.500 VĐV phong trào trong và ngoài nước tham dự.

Năm nay, giải có nhiều nét đặc biệt và đổi mới hấp dẫn. Một trong số đó chính là việc Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ chứng nhận và phong đẳng cấp VĐV cấp 1, cấp kiện tướng cho cả VĐV phong trào đủ điều kiện phong đẳng cấp.

Với bước tiến này, Tiền Phong Marathon trở giải đấu duy nhất ở Việt Nam, nơi VĐV phong trào có thể đua tài cùng các VĐV chuyên nghiệp thi đấu ở một giải vô địch quốc gia, được phong đẳng cấp khi đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải cũng hướng đến mục tiêu đưa giải trở thành nơi tuyển chọn VĐV marathon đại diện cho quốc gia thi đấu ở những giải đấu khu vực và châu lục

Nói về việc phong cấp cho VĐV, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam, cho biết: Liên đoàn muốn khuyến khích và tạo nên sự bình đẳng về chuyên môn, đánh giá giữa các đối tượng, loại hình tập luyện khác nhau. Sự góp mặt của cả VĐV chuyên nghiệp lẫn phong trào sẽ biến Tiền Phong Marathon trở thành một giải đấu hấp dẫn và được mong chờ nhất trong năm. Các VĐV phong trào sẽ có động lực thi đấu, và ngược lại các VĐV chuyên nghiệp sẽ giảm bớt áp lực về thành tích".

Trong lần đầu tiên đưa một giải chạy tầm quốc gia đến với một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, Ban tổ chức giải nỗ lực đưa giải đấu vượt lên trên một giải đấu thể thao thông thường, với mong muốn chung tay lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực.

Ngoài ra, gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ chạy trên cung đường được cắm 3.000 lá cờ Tổ quốc, khoác lên mình chiếc áo chạy mang màu cờ Tổ quốc. Một hình ảnh được xem là “nhuộm đỏ” đảo Lý Sơn trong ngày 5/7/2020.

Q.Minh

 

Print
1395 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top