TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khánh Hòa ban hành kế hoạch triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2021 - 2030.

938 Lượt xem

Là cuộc vận động lớn nhất về rèn luyện thân thể, tập luyện TDTT trong toàn dân, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đối với mỗi địa phương, việc đưa Cuộc vận động đi vào cuộc sống, ăn sâu vào thói quen hàng ngày giúp người dân khỏe mạnh hơn, tích cực tham gia sản xuất, lao động và học tập... đã trở thành mục tiêu quan trọng trong đánh giá kết quả của cuộc vận động.

DSC03450.JPG

Nhiều công trình thể thao đã được tu bổ và khai thác một cách hiệu quả trên địa bàn thành phố tỉnh Khánh Hòa (Ảnh; K.Tùng)

Sau hơn 10 năm triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2011-2020, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn tỉnh phát triển sâu, rộng. Cùng với đó, cơ sở vật chất, kỹ thuật cho TDTT từ tỉnh đến cơ sở được đầu tư đồng bộ phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị; đồng thời đáp ứng tốt yêu cầu tập luyện của người dân cũng như đăng cai tổ chức các giải thể thao trong tỉnh và toàn quốc  cũng như khu vực.

Một trong những điểm nổi bật nhất mà Khánh Hòa đạt được đó là phong trào tập luyện thể thao của người dân tăng đáng kể qua số lượng CLB được thành lập tại các trường học, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang; Các môn thể thao cũng phong phú hơn, phát triển mạnh nhất là bóng đá, bơi, võ thuật (vovinam, karate, taekwondo, võ cổ truyền, pencak silat, muay, kick-boxing), việt dã, chạy bộ, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, quần vợt, thể dục thẩm mỹ, thể hình, aerobic, yoga...

Để phát huy những kết quả đã đạt được. UBND tỉnh Khánh Hòa đã nêu rõ chỉ tiêu cụ thể trong giai đoạn tới như sau: Phấn đấu số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đến năm 2025 đạt 36% và năm 2030 đạt 36,5% trên tổng số dân trong toàn tỉnh; số gia đình tập luyện TDTT đến năm 2025 đạt 36,7% và đến năm 2030 đạt hơn 37,2%. Đến năm 2030, 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh có thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở đạt chuẩn theo quy định của bộ và có ít nhất 3 câu lạc bộ TDTT cơ sở trở lên.

Đối với TDTT trường học, tăng cường chất lượng dạy và học thể dục chính khóa, cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy, phấn đấu 99% số học sinh đạt tiêu chuẩn thể lực theo quy định. Bên cạnh đó, 100% số trường phổ thông tổ chức Hội khỏe Phù Đổng định kỳ, tối thiểu từ 5 môn thể thao trở lên; cấp huyện, thị xã, thành phố tổ chức 8 môn; cấp tỉnh từ 10 đến 12 môn; số trường phổ thông có đủ sân bãi, dụng cụ thể thao đạt hơn 70%; phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có 30% số trường học có 1 bể bơi đơn giản cho học sinh theo hình thức xã hội hóa, tiến tới xóa mù bơi cho trẻ em vào năm 2030. Trong lực lượng vũ trang, tỷ lệ đơn vị tổ chức các hoạt động TDTT thường xuyên từ 90 đến 99%; tỷ lệ đơn vị, cán bộ, chiến sĩ rèn luyện thể thao thường xuyên, đạt tiêu chuẩn theo quy định từ 90 đến 95%; 100% đơn vị có khu tập luyện thể thao cơ bản…

Cac giải  pháo để thực hiện nhiệm vụ trên là: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; xây dựng các chiến lược, kế hoạch, kiện toàn bộ máy quản lý các ngành, cơ sở, xây dựng và đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, cộng tác viên thể thao; huy động các nguồn lực từ ngân sách nhà nước, thu hút xã hội hóa cho phát triển phong trào, khuyến khích phát triển kinh tế thể thao. Bên cạnh đó, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế chính sách về lĩnh vực TDTT, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong tình hình mới; biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong CVĐ, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể tiêu biểu vào các dịp sơ kết, tổng kết định kỳ hàng năm, 5 năm và cả giai đoạn.

K.Tùng

Print
938 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top