CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023

247 Lượt xem

Sáng 17/11, tại thành phố Cao Bằng đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023. Tham dự buổi lễ có trên 1000 HV, VĐV, diễn viên cùng đông đảo nhân dân, du khách. Tham dự buổi lễ có bà Nông Thị Hà - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Đại diện lãnh đạo Cục TDTT, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã tham dự buổi lễ.

Trước lễ khai mạc Hội thi, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các đại biểu khách mời và các HLV, VĐV đã làm lễ dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình văn nghệ, thể thao với nhiều tiết mục mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi kết hợp với màn biểu diễn sôi động, trẻ trung của các VĐV môn Dancesport và những tiết mục văn nghệ do các diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng thực hiện đã mang đến cho lễ khai mạc một không khí vui tươi, hấp dẫn.

Image

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trịnh Trường Huy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhiệt liệt chào mừng các đại biểu cùng các đoàn trọng tài, VĐV về tham dự Hội thi.

Ông Trịnh Trường Huy nhấn mạnh: với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước nhiều chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội, trong đó có lĩnh vực TDTT ở vùng sâu, vùng cao, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số đã được triển khai, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào TDTT, nhất là thể thao dân tộc, truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số được quan tâm duy trì và phát triển.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc là sân chơi ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ Đại”. Hội thi cũng là dịp hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, để các dân tộc thiểu số trong khu vực tranh tài, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm gìn giữ, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, phát huy giá trị các di sản của dân tộc, không ngừng nâng cao sức khoẻ, đời sống tinh thần, góp phần tích cực phát triển con người toàn diện đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thi cũng là dịp để tỉnh Cao Bằng giới thiệu với bạn bè trong và ngoài tỉnh về truyền thống lịch sử văn hóa, quê hương cội nguồn cách mạng, có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Các di tích Quốc gia đặc biệt: Pác Bó, Rừng Trần Hưng Đạo, Địa điểm chiến thắng Biên giới 1950; các danh thắng quốc gia: Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Mắt thần núi, hồ Thang Hen… Đặc biệt, Công viên địa chất toàn cầu “Non nước Cao Bằng” đã được UNESCO công nhận từ năm 2018.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023 có sự tham dự của 19 đoàn VĐV đến từ 21/31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra). Các VĐV đến từ 19 dân tộc thiểu số gồm Bố Y, C Lao, Cao Lan, Giáy, Hà Nhì, Hoa, Lô Lô, Mông, Mường, Pa Cô, Sán Chỉ, Sán Dìu, Tày, Nùng, Thái, Thổ, Thu Lao, Tu Dí, Vân Kiều.sẽ tranh tài ở các môn thể thao gồm: Bắn nỏ, Kéo co, Đẩy gậy, Tù lu, Tung còn, Bóng chuyền nam, nữ, Bóng đá nam 7 người, Lày cỏ, 

Các môn thi đấu trong chương trình Ngày hội sẽ diễn ra tại 4 địa điểm gồm: Sân vận động thành phố Cao Bằng, Nhà tập luyện và thi đấu Trung tâm Đào tạo Thi đấu thể thao và Nghệ thuật tỉnh; Sân Vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng; Sân sau Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Cao Bằng.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV thi đấu môn Đẩy gậy. Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 24/11/2023.

Bài, ảnh Duy-Dũng

Print
247 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top