CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng TP. Pleiku lần thứ XI năm 2023

553 Lượt xem

Sáng 30-11, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) TP. Pleiku lần thứ XI năm 2023. Hội khỏe Phù Đổng không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, bộc lộ năng khiếu mà còn rèn luyện cho các em tinh thần thể thao trung thực, cầu tiến, hình thành nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh, bổ ích, phục vụ cho việc học tập, tiếp thu kiến thức…

Image

Hội khỏe đã trở thành ngày hội thể thao của ngành giáo dục
và đặc biệt là của các em học sinh (Ảnh: KT)

Đến dự có ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; ông Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức HKPĐ tỉnh; ông Đỗ Việt Hưng-Chủ tịch UBND TP. Pleiku; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố cùng hơn 1.300 học sinh tại các trường học trên địa bàn.

Hội khỏe năm nay có sự tham gia của hơn 1.300 VĐV là các em học sinh đến từ 46 trường học cấp Tiểu học và THCS. Các VĐV tham gia thi đấu ở 12 môn gồm: Cờ vua, Taekwondo, Karate, Vovinam, Bơi lội, Bóng chuyền, Bóng đá, Cầu lông, Kéo co, Đẩy gậy, Điền kinh và Bóng bàn.

Lễ khai mạc được mở màn với các tiết mục văn nghệ của những đội, nhóm sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku. Trong đó ấn tượng là màn biểu diễn cồng chiêng của các nam-nữ học sinh người Jrai đã tạo ra không khí sôi nổi và mang nhiều ý nghĩa trong việc gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc. HKPĐ đã khai mạc long trọng với màn rước cờ Tổ quốc, rước ảnh Bác Hồ, rước hồng kỳ…và màn rước đuốc từ Bảo tàng tỉnh đến khu vực diễn ra buổi lễ của các vận động viên (VĐV) tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ TP. Pleiku lần thứ XI năm 2023 nhấn mạnh: “Với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, đề nghị Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng điều hành chặt chẽ, khoa học, thực hiện đúng kế hoạch và điều lệ, đảm bảo tất cả vận động viên thi đấu an toàn, phát huy hết khả năng để đạt được thành tích tốt nhất; các trọng tài làm việc với tinh thần công tâm, khách quan, trung thực nhằm đánh giá đúng năng lực của vận động viên; đối với các em học sinh bình tĩnh, tự tin, thể hiện khả năng của mình, với tinh thần thi đua lành mạnh, đoàn kết, giữ gìn trật tự, kỷ cương và giành được thành tích cao nhất…

Hội khỏe là ngày hội lớn dành cho học sinh phổ thông cả nước nói chung và học sinh TP. Pleiku nói riêng. Đây là dịp để các em học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố có cơ hội giao lưu, thi đấu, thể hiện niềm đam mê và khả năng tốt nhất của mình về thể dục thể thao.

Hội khỏe cũng được xem là đợt sát hạch quan trọng với các trường nhằm đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao học đường, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Từ đó nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, phát triển thể chất, tinh thần cho học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Kim Tùng

 

Print
553 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top