CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024

586 Lượt xem

Tối 15/3, Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024 đã diễn ra tại cung Điền kinh Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) với sự tham gia của 5.000 người.

 

Lễ Khai mạc diễn ra hoành tráng với màn diễu hành biểu dương lực lượng của đại diện học sinh 30 quận, huyện, thị xã, trọng tài. Màn đồng diễn thể dục, nghệ thuật có sự góp mặt của hơn 600 em học sinh và hơn 2.000 em học sinh tham gia vào phần xếp khối trên khán đài.

Image

Bà Vũ Thu Hà phát biểu tại Lễ khai mạc  Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, bà Vũ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Ban tổ chức cho biết, trải qua bốn kì Hội khỏe, Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ về quy mô và chất lượng. Số môn thi và số lượng VĐV tham gia ngày càng tăng, nhiều kỉ lục được xác lập. Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024 được diễn ra từ cấp trường, cấp huyện từ tháng 11/2023 đến tháng 2/2024 với sự tham gia của 2852 cơ sở giáo dục, 30/30 quận, huyện, thị xã với gần 400.000 lượt VĐV thi đấu 16 bộ môn với mục tiêu “nhanh hơn, cao hơn, xa hơn” tạo động lực để tuổi trẻ học đường rèn đức, luyện tài.

Bà Vũ Thu Hà cũng tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Sở GD-ĐT, UBND các Quận, huyện, thị xã, các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ sẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất để các VĐVđược phát huy tài năng và đạt được thành tích tốt nhất.

Lễ Khai mạc diễn ra hoành tráng với màn diễu hành biểu dương lực lượng của đại diện học sinh 30 quận, huyện, thị xã, trọng tài. Màn đồng diễn thể dục, nghệ thuật có sự góp mặt của hơn 600 em học sinh và hơn 2.000 em học sinh tham gia vào phần xếp khối trên khán đài.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao của học sinh phổ thông, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường, là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho Thủ đô và đất nước, tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, gắn bó lẫn nhau. Bị gián đoạn năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024, diễn ra trong niềm chờ mong, háo hức của hàng triệu học sinh Thủ đô.

Image

Lễ Khai mạc có sự tham gia của 5.000 người

Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Hà Nội lần thứ X có sự tham gia tranh tài của 7.677 học sinh (đại diện khoảng 1.700.000 học sinh phổ thông Thủ đô) ở 16 môn thể thao gồm: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, cờ vua, đá cầu, thể dục, karate, taekwondo, võ vovinam, kéo co, võ cổ truyền, cầu lông, đẩy gậy, bóng đá.

Một số môn có số lượng học sinh tham dự nhiều nhất gồm: bóng rổ (1.044 học sinh), tiếp theo sau là Điền kinh (803 học sinh), Bóng đá (705 học sinh) Cờ vua (697 học sinh)... Các môn thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024 được tổ chức tại 5 quận, huyện: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hoài Đức và Bể bơi Tăng Bạt Hổ.

Tính đến thời điểm này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức thi đấu và trao giải 9 môn. 7 môn đang diễn ra thi đấu và kết thúc vào ngày 6/4/2024. Căn cứ vào kết quả thi đấu cấp Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao lựa chọn khoảng gần 1.000 VĐV xuất sắc nhất sẽ để tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và cấp toàn quốc.

Trong những năm qua, thành phố Hà Nội luôn quan tâm tới phát triển phong trào thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công tác giáo dục thể chất trong các trường học. Thành phố Hà Nội đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất gắn với các hoạt động TDTT. Các câu lạc bộ TDTT trong trường học được đổi mới về nội dung, hình thức và chất lượng thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Lan phương. ảnh ANTĐ

Print
586 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top