TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXIV tại Bắc Giang

1806 Lượt xem

Ngày 4/7, Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang với sự tham dự của gần 200 cán bộ, HLV và các đô vật xuất sắc nhất cả nước. Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Nguyễn Hồng Minh đã tới tham dự Lễ khai mạc giải.

Các VĐV tranh tài ở 12 hạng cân gồm: 48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg, 66kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg và trên 85kg. Trong số các đơn vị tham dự, đoàn chủ nhà Bắc Giang cử đội hình đông đảo và chất lượng, tranh tài ở tất cả các hạng cân với mục tiêu xếp vị trí top đầu toàn đoàn.

Giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc là giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hàng năm, quy tụ hầu hết các đô vật mạnh trong cả nước tranh tài. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức, tuyển chọn và đào tạo của các địa phương.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra những trận thi đấu tranh tài sôi nổi. Các VĐV đã cống hiến cho người xem những miếng đánh kỹ thuật đỉnh cao trong vật dân tộc. Theo kế hoạch của Ban tổ chức, giải diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/7.

Phát biểu tại Lễ khai mạc giải, ông Trần Minh Hà - Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang cho biết: Vật dân tộc là môn thể thao truyền thống có từ lâu đời, ăn sâu trong đời sống văn hóa tinh thần thượng võ của tầng lớp nhân dân lao động. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc duy trì khôi phục và phát triển các môn thể thao mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo các địa phương trong cả nước thường xuyên tổ chức, giao lưu thi đấu vật dân tộc, nhằm đẩy mạnh phát triển môn này tại các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các vùng nông thôn ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Tôi tin rằng giải đấu sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển của phong trào vật dân tộc và tìm ra được nhiều gương mặt trẻ để bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Q.Minh

Print
1806 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top