TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022

364 Lượt xem

Sáng nay 3/11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022.

Image

Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ và hoa cho các đoàn tham dự giải (Ảnh: QM)

Tham dự Lễ khai mạc có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Hồ Quang Lợi -Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tô Quang Phán -Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học; ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; ông Nguyễn Thành Lợi - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các trưởng đoàn, huấn luyện viên và hơn 300 vận động viên tham dự giải.

Ra đời vào năm 2012, đến năm 2013, Giải trở thành giải đấu chính thức thường niên do Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là hai đơn vị tổ chức chính.

Sau một năm dừng tổ chức vì dịch Covid-19, Giải năm nay diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (số 12 phố Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội) từ ngày 3 đến ngày 6/11/2022. Tổng cộng, có 68 đơn vị với hơn 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư tham dự giải, nhiều hơn mùa giải năm 2020 là 6 đơn vị.

Tại Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022, các vận động viên tranh tài ở 12 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo; đồng đội nam hạng A; đồng đội nam hạng B; đơn nam hạng A; đơn nam hạng B (từ 45 tuổi trở lên); đơn nam hạng B (dưới 45 tuổi); đơn nữ (dưới 45 tuổi); đơn nữ (từ 45 tuổi trở lên); đôi nam có lãnh đạo; đôi nam nữ (trên 45 tuổi, không phân biệt hạng); đôi nam - nữ (dưới 45 tuổi, không phân biệt hạng) và đôi nữ (trên 45 tuổi). Ở các nội dung thi đấu, Ban Tổ chức trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, đồng hạng Ba, với tổng giá trị giải thưởng là 124 triệu đồng. Nét mới của giải năm nay là tăng thêm 1 nội dung thi đấu là đôi nữ trên 45 tuổi.

Để bảo đảm tiến độ tổ chức Giải, Ban Tổ chức quy định mỗi vận động viên chỉ được đăng ký tối đa 2 nội dung thi đấu. Các đơn vị và cá nhân tham dự Giải không phải nộp lệ phí thi đấu. Giải Bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022 sử dụng bàn Song Ngư DF235 và thảm đạt tiêu chuẩn trong tập luyện và thi đấu tại các giải Bóng bàn chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Phó Trưởng bộ môn Bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) - Ngô Thu Thủy cho biết, việc mở rộng đối tượng thi đấu ở nội dung đôi nữ trên 45 tuổi cũng bắt nguồn từ nguyện vọng của nhiều huấn luyện viên, vận động viên nữ tại các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp. Việc giải đấu có sự góp mặt của các vận động viên nữ hàng đầu quốc gia đến từ các đội: T&T, Hà Nội, Hải Dương, Quân đội… sẽ mang lại sự hấp dẫn cho giải đấu năm nay.

Theo thông báo từ Ban tổ chức giải, năm nay, hầu hết các tay vợt mạnh của bóng bàn nữ Việt Nam đều góp mặt tại giải. Trong số này có các tay vợt từng nhiều năm khoác áo đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), Đinh Thị Hằng, Đinh Thị Huệ, Bùi Ngọc Lan (Hải Dương), Vũ Hoài Thanh (Quân đội)... Các tay vợt này đều là ứng cử viên vô địch tại các nội dung thi đấu ở Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Việc tham dự Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022 cũng là bước tập dượt quan trọng, giàu ý nghĩa để các tay vợt có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

Phát biểu khai mạc giải, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới - Nguyễn Thành Lợi cho biết, từ ý tưởng và sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm của Báo Hànộimới và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới đã ra đời vào năm 2012. Đến nay, giải đã chứng tỏ là sân chơi uy tín, một trong những điển hình về phong trào xã hội hóa thể thao của Thủ đô. 

Sau 1 năm phải dừng tổ chức vì dịch Covid-19, giải đã trở lại với sự lớn mạnh hơn về nội dung thi đấu, số lượng đơn vị tham gia. Việc có hơn 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư từ 68 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Yên Bái… tham dự giải năm nay đã khẳng định, việc tổ chức Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới đáp ứng được nguyện vọng của những người hâm mộ bóng bàn cũng như các vận động viên.

Ông Nguyễn Thành Lợi cũng cho biết thêm: “Để bảo đảm công tác chuẩn bị một cách tốt nhất, Thường trực Ban Tổ chức (Báo Hànộimới và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) đã phối hợp với các bên liên quan chuẩn bị tốt nhất cho vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài và các cổ động viên tham gia giải đấu. Tất cả đều quyết tâm làm nên một kỳ giải thành công, thể hiện tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao của các bên tham gia, khẳng định thương hiệu của giải đấu thể thao uy tín của Thủ đô Hà Nội”.

Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IX năm 2022 diễn ra từ ngày 3 đến 6-11-2022, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Giải đấu được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình trực tuyến SportTV./.

Quang Minh

 

Print
364 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top