TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022

69 Lượt xem

Ngày 19/9/2022 tại Nhà thi đấu đa năng, tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn được tổ chức 4 năm một lần, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, hưởng ứng.

Image

Kiên Giang đã tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 (Ảnh: KT)

Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang; Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và 26 đoàn vận động viên các ngành, đoàn thể, huyện, thành phố trong tỉnh.

Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022 là ngày hội biểu dương sức mạnh, đại đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức lao động và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Đại hội được tổ chức gồm 18 môn với 164 nội dung thi đấu, 1.714 vận động viên của các đoàn tham gia tranh tài. Ngoài các môn thể thao truyền thống, thể thao dân tộc, các môn thể thao được xem là thế mạnh của tỉnh Kiên Giang được nhân dân yêu thích, ham mê tập luyện, một số môn thể thao mới phát triển cũng được đưa vào hệ thống thi đấu tại kỳ đại hội này. Nếu như tại kỳ Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2014 tổ chức 15 môn, đến Đại hội lần thứ VIII năm 2018 tăng thêm 3 môn (trong đó có 2 môn mới lần đầu tiên đưa vào chương trình Đại hội là: Thể dục thể hình, Bóng chuyền hơi nữ).

Diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9 năm nay, khởi đầu bằng Giải Việt dã, đến nay Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX đang bước vào thi đấu những môn cuối để chính thức khép lại một kỳ Đại hội với nhiều khó khăn song không kém phần sôi nổi. Nhiều môn thể thao quy tụ những gương mặt trẻ, có thành tích thi đấu tiến bộ, nhất là những môn võ như: Vovinam, Taekwondo, Võ cổ truyền, Karate…

Sau lễ diễu hành, phần nghi thức rước lửa truyền thống được thực hiện trang trọng. Ngọn lửa truyền thống được lấy từ tượng đài Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, đã được trao cho Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội TDTT thắp sáng đài lửa.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh tổ quốc, tỉnh Kiên Giang đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT, đồng thời triển khai thực hiện các cơ chế chính sách ưu tiên, tập trung xây dựng cơ sở vật chất, đưa sự nghiệp TDTT đến cơ sở, không ngừng mở rộng và nâng chất phong trào TDTT quần chúng, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Từ phong trào TDTT quần chúng đã tìm được những gương điển hình, vận động viên tài năng, tạo dựng được những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thành tích thể thao của nước nhà. Tại các giải quốc gia và quốc tế hàng năm, số lượng huy chương đạt được của thể thao Kiên Giang ngày càng tăng. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào TDTT cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Lễ khai mạc khép lại bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề "Kiên Giang - Kết nối và Phát triển”. Hiện tại, Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ IX năm 2022 đã tổ chức xong 13/18 môn. Sau Lễ khai mạc, Đại hội sẽ tiếp tục thi đấu các môn: Bóng đá 7 người, Đẩy gậy, Kéo co, Bóng chuyền nam, Điền kinh./.

K.Tùng

 

Print
69 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top