TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng

805 Lượt xem

Chiều ngày 3/7, tại Cung Thể thao Tiên Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022. Sự kiện có sự tham dự của 4.200 người.

Đại hội góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng trong nhân dân
(Ảnh: QM)

Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tổng cục TDTT, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và 7 quận, huyện trên khu vực thành phố.

Chương trình được tổ chức long trọng với các nghi thức diễu hành, rước, châm đuốc và đánh trống khai mạc, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, diễn văn khai mạc, tuyên thệ của vận động viên, tuyên thệ của trọng tài, trao hoa và cờ lưu niệm, chương trình đồng diễn.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Ngô Thị Kim Yến cho biết: Nhiều năm qua, thành phố luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, hoàn thiện thể lực, chất lượng con người, đóng góp tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung. 

Phó Chủ tịch nước Ngô Thị Kim Yến cho rằng, Đại hội Thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022 là minh chứng sống động cho sự trở lại mạnh mẽ và ngày càng phát triển của phong trào Thể dục thể thao thành phố sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đại hội TDTT thành phố Đà Nẵng lần thứ IX được tổ chức với 26 môn, phân môn (21 môn, phân môn, và 5 môn thể thao hướng ứng Đại hội), thời gian tổ chức từ tháng 3/2022 đến tháng 9/2022. Tính đến tháng 6 năm 2022, Đại hội TDTT cấp thành phố đã tổ chức được 16 môn, phân môn. Kết quả tạm thời: Nhất: quận Hải Châu (15 HCV, 12 HCB, 17 HCĐ); Nhì: quận Thanh Khê (12 HCV, 12 HCB, 11 HCĐ); Ba: quận Ngũ Hành Sơn (9 HCV, 10 HCB, 10 HCĐ).

Đại hội TDTT năm nay đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo từ thành phố tới các quận, huyện, xã phường, do đó, công tác triển khai tổ chức Đại hội TDTT các cấp đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Các trang thiết bị, cơ sở phục vụ cho công tác tổ chức thi đấu, công tác khai, bế mạc Đại hội tại các quận, huyện, phường, xã tương đối đảm bảo.

Các quận, huyện đã rất tích cực, triển khai sớm. Đặc biệt, công tác tổ chức lễ khai mạc của các quận, huyện tương đối hoành tráng, các bộ môn được tổ chức chu đáo, đạt chất lượng chuyên môn cao. Các quận, huyện đã cử vận động viên tham gia đúng đối tượng và tiến hành các thủ tục đăng ký đảm bảo đúng quy định.

Đại hội TDTT Thành phố Đà Nẵng lần thứ 9-2022 được khai mạc là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân thành phố, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Từ đó, thông qua Đại hội tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của thành phố, chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 -2022.

Đại hội TDTT đã thực sự cổ vũ, thúc đẩy phong trào thực hiện cuộc vận động "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" ngày càng thiết thực hơn, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc". Bên cạnh sự phát triển của thể thao cho mọi người, thể thao thành tích cao thành phố cũng có bước tiến vượt bậc với sự khẳng định vị thể top 5 các địa phương dẫn đầu, nổi bật là thành tích tại Sea Games 31 vừa qua.

Các VĐV Đà Nẵng đã đạt tổng cộng 31 huy chương với 14 HCV, 9 HCB, 8 HCĐ, có 3 VĐV đạt 2 đến 3 HCV và 5 VĐV phá kỷ lục Sea Games. Đây là thành tích nổi bật, đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Đà Nẵng đóng góp với Đoàn thể thao Việt Nam, so với các kỳ Sea Games trước đây./.

Q.Minh

Print
805 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top