TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022

279 Lượt xem

Tối ngày 19 tháng 8, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra trọng thể với sự tham gia của hơn 11.000 người.

Image

ĐH TDTT tỉnh đã trở thành ngày hội của toàn dân,
góp phần cổ vũ phong trào TDTT sâu rộng (Ảnh: KT)

Đây là sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh, một hoạt động lớn của ngành TDTT nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh - Lê Trường Lưu; Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Nguyễn Hồng Minh.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, nhiều năm qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên chú trọng, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời, tỉnh cũng đã có nhiều cơ chế - chính sách - xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Từ đó, thể thao Thừa Thiên Huế đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển toàn diện từ thể thao quần chúng đến thể thao thành tích cao. Số huy chương đạt được của thể thao Thừa Thiên Huế năm sau đều cao và chất lượng hơn năm trước.

Image

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, thể thao đặc sắc đã để lại ấn tượng sâu đậm
trong lòng người dân xứ Huế (Ảnh: KT)

Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022, có sự tham gia của hơn 2.500 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố Huế và các ngành trong tỉnh. Các đội sẽ tranh tài ở 16 môn thi đấu, gồm: Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Đua ghe,Taekwondo, Karate,Vật, Đá Cầu,Việt dã, Điền kinh, Bơi lội, Cờ vua, Cờ tướng và Bắn nỏ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban tổ chức, cho rằng hoạt động lần này nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Đồng thời đề nghị các đoàn VĐV thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất; cống hiến cho quần chúng nhân dân những trận đấu hay, những tình huống đẹp, xứng đáng với truyền thống văn hoá - thể thao tỉnh nhà; đề nghị Tổ Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công tâm, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Sau phần lễ, chương trình đồng diễn chào mừng Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX - 2022 với chủ đề: "Thể thao Thừa Thiên Huế hội nhập và phát triển " đã được thực hiện bởi 1.830 diễn viên, học sinh, võ sinh với 3 chương: Chương 1 Chào mừng; Chương 2: Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Chương 3: Thể thao Thừa Thiên Huế hội nhập và phát triển “Nhanh hơn – Cao hơn – Mạnh hơn”.

Đại hội TDTT tỉnh là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở trong toàn tỉnh để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12 tới./.

Kim Tùng

 

Print
279 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top