CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII – 2022

608 Lượt xem

Ngày 15-10, tại sân vận động tỉnh, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII năm 2022 với sự tham gia của trên 2.000 vận động viên đến từ các ngành, địa phương trong tỉnh.

Image

Lễ khai mạc Đại hội đã diễn ra thành công (Ảnh: KT)

Đại hội TDTT tỉnh Ninh Thuận là ngày hội thể thao của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, được tổ chức 4 năm một lần. Qua mỗi kỳ Đại hội, phong trào thể thao quần chúng của tỉnh đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và bổ ích.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII năm 2022 thi đấu với 15 môn thể thao được triển khai từ đầu tháng 7-2022, gồm: Bóng đá, Bơi, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Cờ tướng, Vovinam, Điền kinh, Việt dã, Taekwondo, Quần vợt, Bắn nỏ, Kéo co, Đẩy gậy.

Đến nay đã hoàn thành thi đấu 12/15 môn với sự tham dự của trên 740 vận động viên của 11 đoàn thể thao đến từ các sở, ngành, các huyện, thành phố và lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Lễ khai mạc Đại hội được bắt đầu với các nghi lễ rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội, rước kiệu ảnh Bác Hồ, biểu trưng Đại hội và đoàn hồng kỳ; diễu hành của các đoàn vận động viên và trọng tài; tuyên thệ của vận động viên, trọng tài; nghi thức đốt đuốc truyền thống khai mạc Đại hội; tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể dục thể thao đặc sắc.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh Đại hội là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới. 

Suốt thời gian qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tỉnh Ninh Thuận luôn quan tâm xây dựng, phát triển văn hóa – con người, trong đó coi trọng rèn luyện, nâng cao thể chất, tầm vóc người  Ninh Thuận, xây dựng sự nghiệp thể dục thể thao thành nòng cốt cho phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe. 

Bên cạnh đó, tỉnh đã có bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế; phát triển phong trào thể thao cho mọi người, rộng khắp mọi đối tượng, lứa tuổi, vùng miền; xây dựng thể thao thành tích cao ngày càng phát triển, lớn mạnh và có nhiều đột phá về thành tích…

Ông Biên đề nghị Ban tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các vận động viên thi đấu nhiệt tình với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Nét nổi bật của Đại hội năm nay là có sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đại hội là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân. Đồng thời, khơi dậy tiềm năng thể thao của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tuyển chọn các vận động viên năng khiếu để đào tạo, tập huấn tham dự các giải thi đấu thể thao trong khu vực, toàn quốc và đấu trường quốc tế.

Đại hội dự kiến bế mạc vào ngày 21-10.

Kim Tùng

Print
608 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top