CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên lần thứ IX năm 2022

646 Lượt xem

Sáng 28/10, tại quảng trường Nguyễn Văn Linh, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên lần thứ IX đã được tổ chức trọng thể. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội – thể thao có quy mô lớn của tỉnh được tổ chức 4 năm một lần.

Image

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc  (Ảnh: QM)

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Lê Thị Hoàng Yến; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Cùng với sự phát triển của ngành Thể thao Việt Nam, những năm qua, ngành Thể dục Thể thao (TDTT) Hưng Yên đã phát huy được những giá trị truyền thống, dần khẳng định vị thế, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của nền thể thao nước nhà. Hoạt động TDTT trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp, đa dạng, phong phú và vai trò, vị thế của TDTT trong đời sống xã hội ngày càng được nâng cao.

Trên cơ sở những thành quả của thể thao quần chúng, tỉnh Hưng Yên đã xây dựng và phát triển thể thao thành tích cao đạt được những kết quả đáng tự hào. Từ năm 2012, tỉnh đã có 13 môn với 180 vận động viên được đào tạo tập trung; số huy chương hàng năm đạt được đều tăng lên và hầu hết đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, đoàn thể thao của tỉnh giành được 25 huy chương các loại, trong đó có 3 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 15 huy chương đồng, xếp thứ hạng 35/65 tỉnh, thành, ngành, tăng 9 bậc so với kỳ đại hội trước. Tỉnh tiếp tục duy trì vị thế là một trong những địa phương đóng góp nhiều vận động viên trong thành phần các đội tuyển quốc gia. Thành tích của các vận động viên thể thao tại các đấu trường trong nước, quốc tế không chỉ ghi nhận nỗ lực của các vận động viên và kết quả đào tạo thể thao thành tích cao của tỉnh mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với việc quảng bá hình ảnh Hưng Yên đến với đông đảo bạn bè trong nước, quốc tế.

Image

Các màn biểu diễn nghệ thuật chào mừng thành công
Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên lần thứ IX năm 2022 (Ảnh: QM)

Bên cạnh những thành tích đạt được, thể thao tỉnh Hưng Yên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, rào cản. Cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT mặc dù được quan tâm, đầu tư, song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Chế độ cho huấn luyện viên, vận động viên còn thấp; chính sách đãi ngộ tài năng chưa thực sự thu hút nhân tài trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Các môn thể thao trọng điểm, trình độ và thành tích còn hạn chế so với các tỉnh trong khu vực và cả nước; chưa có nhiều môn thể thao đặc biệt nổi trội mang thương hiệu của tỉnh…

Để phong trào thể thao quần chúng tiếp tục lan tỏa và thể thao thành tích cao tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động TDTT nhằm đáp ứng phong trào tập luyện và nâng cao thể chất của các tầng lớp nhân dân; nhân rộng mô hình các câu lạc bộ, điểm nhóm tập luyện TDTT theo hình thức xã hội hóa, tự nguyện. Các địa phương căn cứ vào thế mạnh của mình để đầu tư và phát triển các môn thể thao trọng điểm, được người dân yêu thích.

Ở phương diện thể thao thành tích cao, tỉnh cần tiếp tục củng cố hệ thống tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao; tập trung đầu tư các môn thể thao trọng điểm, môn có thế mạnh của tỉnh; triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách dinh dưỡng đặc thù, khen thưởng, tiền công, bảo hiểm, hỗ trợ cho huấn luyện viên, vận động viên đầy đủ, kịp thời để động viên, khuyến khích, giữ được các huấn luyện viên, vận động viên tài năng phục vụ lâu dài cho tỉnh; phấn đấu giành thứ hạng cao hơn trong kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 và các giải đấu lớn khác…

Tham dự Đại hội lần này có 12 đoàn vận động viên, tranh tài tại 13 môn thi đấu. Mở đầu Lễ khai mạc là màn diễu hành biểu dương lực lượng. Đi đầu là Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng thiêng liêng của dân tộc; tiếp theo là lá cờ mang biểu tượng của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022. Tiếp sau cờ đại hội là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình ảnh người tập TDTT là lời hiệu triệu đồng bào cùng tham gia tập luyện với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tiếp đó là các khối tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và màn thắp đuốc truyền thống…

Tại Lễ khai mạc, ngọn lửa của Đại hội đã được các VĐV tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên rước về sân vận động. Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên- Nguyễn Hữu Nghĩa đã tiếp ngọn lửa thiêng và trao lại cho VĐV Bùi Bá Đức thắp sáng đài đuốc. Ngọn đuốc sẽ được thắp sáng trong suốt những ngày tranh tài của Đại hội, từ nay cho đến đầu tháng 12.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội TDTT tỉnh Hưng Yên -Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh: thực hiện kế hoạch hướng dẫn của Bộ VHTTDL về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ thứ IX, Hưng Yên đã có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực cho Đại hội.

Nhắc lại Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trưởng BTC Đại hội cho biết, trong những năm qua cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng, tỉnh Hưng Yên đã dành nhiều sự quan tâm cho công tác phát triển TDTT, cụ thể hoá các chủ trương của Đảng, Nhà nước về TDTT, ban hành các đề án, kế hoạch phát triển tầm vóc con người Hưng Yên.

Cuộc vận động của tỉnh với phương châm “Mỗi người chọn một môn thể thao yêu thích” đã đi vào cuộc sống, được đông đảo người dân hưởng ứng, duy trì được nhiều môn thể thao truyền thống, phát triển được nhiều môn thể thao mới. Phong trào TDTT của tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc. Đến nay, phong trào tập luyện TDTT đã trở thành nhu cầu phổ biến trong đời sống xã hội, thu hút đông đảo các thành phần, lứa tuổi; từ người cao tuổi, phụ nữ, thanh niên đến cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tham gia.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng Đại hội thể thao các cấp tỉnh Hưng Yên đã được tổ chức thành công để chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp tỉnh với 15 môn thi đấu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng cho biết, Lễ khai mạc là dịp để tỉnh đánh giá lại kết quả công tác phát triển TDTT trong quần chúng nhân dân. Từ đó đẩy mạnh Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm chăm lo đời sống, xây dựng con người Hưng Yên phát triển toàn diện. Ngay sau Lễ khai mạc, Hưng Yên sẽ thành lập Đoàn thể thao chuẩn bị tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX với quyết tâm đạt thành tích cao nhất.

Khép lại Lễ khai mạc là màn đồng diễn dân vũ và chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội với chủ đề “Hưng Yên niềm tin ngày mới”./. 

Q.Minh

 

Print
646 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top