TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình lần thứ VII năm 2022

219 Lượt xem

Sáng 27/9, tại Sân vận động Hoà Bình, UBND tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022.

Image

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc Đại hội (Ảnh: NG)

Tham dự Lễ Khai mạc về phía Tổng cục TDTT có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng. Về phía địa phương có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí Uỷ viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố, tỉnh bạn và đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Với khẩu hiệu "Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn, mạnh hơn”, chung tay xây dựng tỉnh Hòa Bình giàu đẹp, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022 nhằm khơi dậy phong trào thi đua luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại hội TDTT tỉnh quy tụ gần 1.700 cán bộ, Huấn luyện viên, Vận động viên, trọng tài thuộc 12 đoàn, thi đấu ở 15 môn, với 126 bộ huy chương. Các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội gồm: Bóng bàn, Cầu lông, Bơi, Bóng chuyền, Bóng đá 7 người, Quần vợt, Việt dã, Karate, Vovinam, Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh, Bắn nỏ, Kéo co, Đẩy gậy. Đến thời điểm này đã có 11/15 môn hoàn thành chương trình thi đấu, 4 môn còn lại là Điền kinh, Bắn nỏ, Kéo co, Đẩy gậy sẽ tranh tài sau Lễ Khai mạc Đại hội.

Thực hiện kế hoạch của BTC Đại hội TDTT tỉnh, trong 2 năm 2021 – 2022, 100% các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, thu hút hàng nghìn VĐV tham gia. Đại hội đã thực sự trở thành ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Các huyện Đà Bắc, thành phố Hòa Bình, Kim Bôi, Lạc Sơn, Lạc Thuỷ, Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Lương Sơn đều đã đạt được những thành tích trong những môn thi đấu trước Lễ khai mạc Đại hội.

Image

Đại hội là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, thể thao quan trọng của tỉnh được tổ chức 4 năm một lần (Ảnh: NG)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua tỉnh Hòa Bình đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào TDTT, góp phần nâng cao sức khoẻ, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình là ngày hội thể thao của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, được tổ chức 4 năm một lần. Qua mỗi kỳ Đại hội, phong trào thể thao quần chúng của tỉnh đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và bổ ích. Thể thao thành tích cao đạt được những kết quả khả quan tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế, nhiều vận động viên được phong vận động viên cấp I, kiện tướng quốc gia; một số vận động viên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, thi đấu giành huy chương Vàng, huy chương Bạc tại SEA Games 31; Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình giành quyền tham gia thi đấu tại giải Bóng đá chuyên nghiệp hạng Nhất, Cúp Quốc gia mùa giải 2023.

Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hòa Bình lần thứ VII được tập trung chỉ đạo thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, thích ứng linh hoạt và đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong suốt quá trình diễn ra Đại hội các cấp, Đại hội TDTT đã thực sự trở thành một ngày hội lớn, với nhiều môn thi đấu có chất lượng chuyên môn cao; nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ truyền thống được tổ chức, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sau phần ghi lễ, diễu hành và phát biểu chào mừng, tuyên thệ của HLV, VĐV... đông đảo người dân tỉnh Hòa Bình đã được theo dõi chương trình nghệ thuật biểu diễn đặc sắc với chủ đề "Hòa Bình: Hội nhập và tỏa sáng". Chương trình gồm Chương I: Truyền thống các dân tộc anh hùng; Chương II: Rèn trí luyện thân; Chương III: Hoà Bình hội nhập và phát triển do các nghệ nhân, nghệ sỹ và các em học sinh trong tỉnh biểu diễn./.

N.Giang

 

Print
219 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top