CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2022

555 Lượt xem

Tối 13/8, Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2022 đã khai mạc trọng thể tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông.

Image

Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân (Ảnh: NG)

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành phố lân cận…
Đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT tham dự buổi Lễ là Phó tổng cục trưởng – Nguyễn Hồng Minh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội nêu rõ sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua tỉnh Hải Dương đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào TDTT, phát huy tác dụng tích cực của sự nghiệp TDTT trong việc nâng cao sức khoẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương là ngày hội thể thao của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, được tổ chức 4 năm một lần, lần thứ nhất vào năm 1984 -1985 và đến nay là lần thứ IX. Qua mỗi kỳ Đại hội, phong trào thể thao quần chúng của tỉnh đã ngày một phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi động, thiết thực và bổ ích.

Thể thao thành tích cao cũng đã tuyển chọn được nhiều vận động viên có thành tích xuất sắc, lập được nhiều thành tích trên đấu trường trong nước và quốc tế, đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của thể thao Việt Nam trong hành trình hội nhập với thể thao khu vực và thế giới. Trong những năm qua, Hải Dương đã cung cấp nhiều VĐV tài năng cho thể thao Việt Nam như Vũ Mạnh Cường (Bóng bàn), Nguyễn Thị Thiết (cử tạ) và gần đây nhất là nhà vô địch nội dung đơn nam SEA Games 31 Nguyễn Đức Tuân…

Image

Lễ khai mạc Đại hội đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp
với các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc (Ảnh: NG)

Sau 5 tháng tổ chức môn thi đấu đầu tiên, đến ngày khai mạc Đại hội, Hải Dương đã tổ chức xong 12/18 môn thi đấu trong chương trình Đại hội. Các môn còn lại sẽ được tổ chức sau Lễ khai mạc trong tháng 8 và tháng 9 tới.

Đại hội TDTT các cấp tỉnh Hải Dương lần thứ IX được tập trung chỉ đạo thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, thích ứng linh hoạt và bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong suốt quá trình diễn ra từ cấp xã đến cấp, huyện, ngành, Đại hội TDTT đã thực sự trở thành một ngày hội lớn, với nhiều môn thi đấu sôi nổi, kịch tích, chất lượng chuyên môn cao; nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ truyền thống, tạo ra một sức sống mới không chỉ là việc rèn luyện sức khoẻ của mỗi người, mà còn đáp ứng một cách thiết thực cho đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX là sự kiện chính trị, văn hoá-xã hội nhằm quảng bá hình ảnh và sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; là dịp để chúng ta đánh giá, ghi nhận sự phát triển phong trào TDTT của các ngành, địa phương, đơn vị, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng, phát triển phong trào, sự nghệp TDTT của tỉnh trong thời gian tới.

Đại hội cũng là dịp để tuyển chọn lực lượng vận động viên xuất sắc bổ sung cho đoàn thể thao Hải Dương tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX với mục tiêu và quyết tâm giữ vững là 1 trong 10 tỉnh, thành, ngành có phong trào thể thao và thành tích thể thao tốt nhất cả nước.

Màn biểu diễn nghệ thuật tại Đại hội đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hải Dương - Khát vọng vươn lên", gồm chương 1 “Hải Dương văn hiến, hiếu học, anh hùng”, Chương II “Sức trẻ Hải Dương vươn tầm cao mới” và Chương III “Hải Dương hội nhập phát triển” đã đưa người xem đến với một Hải Dương giàu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội và TDTT. Hải Dương phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, có hạ tầng kinh tế xã hội đồng bộ. Đến năm 2030, phát triển thành tỉnh công nghiệp hiện đại, có quy mô nền kinh tế trong “top 10” của cả nước và là một trung tâm công nghiệp động lực của vùng đồng bằng sông Hồng./.

N.Giang

 

Print
555 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top