TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ IX năm 2022

262 Lượt xem

Sáng 29-9, tại Quảng trường 26-3, UBND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ IX, năm 2022. Tới dự lễ khai mạc về phía Tổng cục TDTT có Phó Tổng cục trưởng -Trần Đức Phấn; Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I - Hoàng Quốc Vinh; Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II - Ngô Ích Quân; Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng - Nguyễn Ngọc Anh.

Image

Các đại biểu trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc Đại hội (Ảnh: QM)

Trước khi diễn ra lễ khai mạc Đại hội, các đại biểu đã dâng hoa, báo công, xin lửa truyền thống trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy.

Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang là ngày hội thể thao của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và toàn thể các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, được tổ chức 4 năm một lần. Qua mỗi kỳ Đại hội, phong trào thể thao quần chúng của tỉnh đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và bổ ích.

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ IX năm 2022 đã tổ chức thành công 9/16 môn thi đấu, gồm: Bóng đá, Bóng chuyền da, Bóng chuyền hơi nữ, Cờ vua, Cờ tướng, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi, Việt dã. Ngay sau lễ khai mạc, 7 môn đấu còn lại gồm: Điền kinh, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Chạy cà kheo, Tung còn, Tù lu, Kéo co tiếp tục được diễn ra và sẽ kết thúc vào ngày 1-10.

Image

Đội Hồng kỳ diễu hành tại Lễ khai mạc Đại hội (Ảnh: QM)

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội, nhấn mạnh: Hà Giang đã và đang khẳng định được vị trí là một trong những tỉnh miền núi có phong trào TDTT phát triển sâu rộng, từ các môn thể thao dân tộc cho đến các môn thể thao hiện đại. Đại hội là dịp để nhìn lại và đánh giá kết quả hoạt động phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa nội dung Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực và tầm vóc cho Nhân dân. Thông qua Đại hội, lựa chọn những gương mặt tiêu biểu đại diện cho Hà Giang tham gia Đại hội thể thao toàn quốc. Đây cũng là dịp để các VĐV trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó với các cấp, ngành, địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Lễ khai mạc đã diễn ra các nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh; diễu hành, rước đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội và Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hà Giang – Khát vọng tỏa sáng”. Chương trình được dàn dựng công phu với sự đầu tư, tập luyện kỹ lưỡng và sự tham gia của trên 800 diễn viên, nghệ sỹ, học sinh… gồm 3 chương: “Hà Giang – Sắc người rực rỡ như hoa”; “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”; “Hà Giang hội nhập phát triển”./.

Quang Minh

 

Print
262 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top