CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2022

807 Lượt xem

Sáng nay 20/8, tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX, năm 2022.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương tham dự Lễ khai mạc và tặng Cờ , hoa cho các đoàn tham dự

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Đại biểu lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Bình Dương, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc; Đào Xuân Cần, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ty, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Văn Trọng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thân Văn Mưu, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh; Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang. Dự Lễ khai mạc Đại hội có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, cơ quan đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái…

Trong bài diễn văn khai mạc, đồng chí Mai Sơn đã nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”.

Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự tích cực tham gia, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đã ngày càng phát triển cả về chiều sâu và bề rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Thể thao thành tích cao không ngừng được đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực có chất lượng; nhiều VĐV của Bắc Giang tham gia tập luyện, thi đấu cho đội tuyển quốc gia đã giành được những thành tích cao tại các đấu trường thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2022

Tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, đoàn thể thao Bắc Giang tham dự 10/36 môn; giành 21 huy chương các loại, xếp thứ nhất trong 19 tỉnh miền núi và thứ 18 trong 65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 2 Cờ và 1 Bằng khen, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tỉnh giao. Vừa qua, tại SEA Games 31, tỉnh Bắc Giang có 9 VĐV tham gia thi đấu cho đội tuyển quốc gia và đã đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam với tổng số 8 huy chương các loại, trong đó có 5 HCV; 1 HCB, 2 HCĐ.

Đặc biệt, VĐV Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV, trong đó có 1 nội dung phá kỷ lục SEA Games và được bình chọn là 1 trong 4 VĐV tiêu biểu nhất của SEA Games 31. Những thành tích xuất sắc đó đã khẳng định vị thế mới của thể thao Bắc Giang trong nền thể thao nước nhà.

Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, năm 2022 có khoảng 5 nghìn người tham gia. Trước khi Đại hội TDTT tỉnh diễn ra, công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội TDTT cấp xã (phường, thị trấn), cấp huyện và các ngành: Công an, Quân đội, Giáo dục và Đào tạo được các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương tích cực triển khai phù hợp với điều kiện từng địa phương, đơn vị, gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước, của ngành.

Đến ngày 19/8/2022 đã có 12/15 môn được tổ chức gồm: Bóng bàn, Đá cầu, Đẩy gậy, Kéo co, Võ thuật, Vật dân tộc - tự do, Cờ tướng nam, Bóng chuyền nam, Cờ vua, Bơi, Việt dã, Bóng đá nữ. 3 môn còn lại được tổ chức sau Lễ khai mạc Đại hội gồm: Cầu lông, Điền kinh và Bóng đá nam, trong đó, môn Cầu lông, Điền kinh diễn ra ngày 20 và 21/8.

Tính đến sáng 20/8/2022, đoàn thể thao huyện Tân Yên đã giành 18 HCV, dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Xếp thứ Nhì là đoàn Hiệp Hòa với 15 HCV, đoàn TP Bắc Giang xếp thứ Ba với 14 HCV. Hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc, năm 2022, Bắc Giang phấn đấu giành ít nhất 30 huy chương các loại, trong đó có 10 HCV trở lên, xếp thứ Nhất các tỉnh miền núi trong cả nước, nằm trong 18 tỉnh, TP và ngành tham dự Đại hội đạt thành tích cao. Các môn thế mạnh của Bắc Giang được kỳ vọng sở hữu HCV như: Điền kinh, Cầu lông, Cờ vua, Đẩy gậy, Vật.

Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2022 thực sự là Ngày hội thể thao lớn, với 15 môn thi đấu, 115 bộ huy chương (377 huy chương các loại), 2.568 lượt HLV, VĐV tranh tài. Đại hội là dịp để đánh giá kết quả phong trào TDTT của tỉnh trong những năm qua; là cơ sở để lựa chọn những VĐV có thành tích xuất sắc tham gia đội tuyển thể thao của tỉnh thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được tổ chức vào cuối năm nay./.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2022

Bài, ảnh Thùy Anh

Print
807 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top