TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Đại hội TDTT thao tỉnh Thái Bình lần thứ IX

107 Lượt xem

Tối ngày 25/11, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ IX đã diễn ra trọng thể tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình). Đây là sự kiện chính trị - văn hóa – xã hội –thể thao quan trọng của tỉnh, 4 năm diễn ra một lần.

Image

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc (Ảnh: NG)

Dự lễ khai mạc, về phía trung ương và các tỉnh, thành phố có đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Để tiến tới đại hội TDTT cấp tỉnh, từ tháng 9/2020, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành kế hoạch chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Đến nay, tất cả các xã, phường, thị trấn; 8/8 huyện, TP và các đơn vị, sở, ngành trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tổ chức thành công Đại hội TDTT. Hàng ngàn vận động viên tiêu biểu từ các đội đã tham dự 16 môn thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ IX, gồm: Bóng đá nhi đồng, cờ tướng, việt dã, bóng bàn, cầu lông, bơi các nhóm tuổi, bóng đá, quần vợt, bóng chuyền...

Mở đầu lễ khai mạc là màn diễu hành biểu dương lực lượng với sự tham gia của 24 khối, đoàn đại điện cho các ngành, lĩnh vực, địa phương của tỉnh. Trong đó, đi đầu là khối nghi thức với cờ Tổ quốc, cờ Olympic, kiệu ảnh Bác Hồ; tiếp theo là khối điều lệnh với các đoàn: tổ quân kỳ, khối sĩ quan quân sự, khối bộ đội biên phòng, khối chiến sĩ, khối an ninh. Cuối cùng là khối diễu hành bao gồm các đoàn: cựu chiến binh, công nhân, thanh niên, nông dân, phụ nữ, sinh viên, y tế; 8 đoàn vận động viên đến từ các huyện, thành phố tham gia thi đấu tại đại hội và tổ trọng tài.

Ngay sau màn diễu hành là nghi thức rước đuốc Đại hội TDTT với sự tham gia của 9 VĐV xuất sắc của thể thao Thái Bình, đi đầu là VĐV Nguyễn Thị Uyên - Đội trưởng Đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình. Ngọn lửa truyền thống rước từ Đền thờ Bác Hồ đã được đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thắp lên đài lửa Đại hội. Ngọn đuốc Đại hội TDTT tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần đoàn kết, niềm tin vào sự phát triển phong trào TDTT của tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ IX Trần Thị Bích Hằng cho biết, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với phát triển sự nghiệp TDTT của tỉnh.

Tỉnh đã thường xuyên chú trọng chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời, có nhiều cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao.

Nhiều vận động viên của tỉnh Thái Bình đã đạt thành tích xuất sắc trên đấu trường khu vực và quốc tế, góp phần quan trọng vào thành tích chung của thể thao nước nhà... Đặc biệt, tại Đại hội TDTT Đông Nam Á (SEAGAME 31) vừa qua, Thái Bình đã có 10 VĐV tham gia thi đấu và xuất sắc giành 12 huy chương. Điều đó cho thấy, sự nghiệp TDTT tỉnh Thái Bình đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc, khẳng định vị thế là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển trong khu vực.

Image

Toàn cảnh Lễ khai mạc ĐH TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ IX (Ảnh: NG)

“Đại hội không chỉ là ngày hội biểu dương lực lượng, sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, lan tỏa tinh thần thể thao, thể hiện nét đẹp văn hóa của vùng đất địa linh nhân kiệt mà còn đánh giá, ghi nhận sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo xây dựng và phát triển phong trào sự nghiệp TDTT của tỉnh trong thời gian tới.

Đại hội TDTT thực sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục phát huy các môn thể thao truyền thống, giúp cho con người ngày càng hoàn thiện, toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, góp phần củng cố sức mạnh dân tộc” .

Thông qua đại hội, các vận động viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng thời, tuyển chọn, tăng cường lực lượng vận động viên của tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, tạo tiền đề cho thể thao Thái Bình tiếp tục có bước phát triển mới, đạt mục tiêu xây dựng thể dục, thể thao theo hướng chuyên nghiệp, mạnh từ cơ sở, đủ khả năng hội nhập với thể thao khu vực và quốc tế.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt có sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Chèo Thái Bình với chùm ca khúc: Huyền thoại một miền quê, Tình em hương lúa Thái Bình, Trái tim thể thao - Khát khao hơn, Về quê em Thái Bình, Thái Bình ngày mới... thu hút sự quan tâm của đại biểu và khán giả.

Ngay sau lễ khai mạc diễn ra trận chung kết Giải Bóng chuyền nữ Bông lúa vàng tranh Cúp Geleximco năm 2022 giữa Đội Geleximco Thái Bình và VTV Bình Điền Long An.

N.Giang

 

Print
107 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top