CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc Hội thi: Đoàn Tp Hồ Chí Minh đứng đầu

4454 Lượt xem

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, các VĐV, Diễn viên NKT đã cống hiến cho người hâm mộ những cuộc thi đấu hấp dẫn, những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những VĐV, Diễn viên NKT Tp Hồ Chí Minh đã đạt được tổng cộng 775 điểm (163 HCV, 94 HCB và 51 HCĐ), đứng thứ nhất toàn đoàn. Xếp thứ hai và ba lần lượt là Hà Nội và Quảng Trị

Sáng nay, những nội dung thi đấu cuối cùng  - xe lăn ngoài đường đã diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội, Huế. Sau bài diễn văn khai mạc của ông Ngô Hòa - PCT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các VĐV đã bước vào thi đấu trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người hâm mộ đất cố đô. Các VĐV tham gia thi đấu xe lăn nam, nữ 4 bánh, xe lăn nữ 3 bánh cự ly 3km và xe lăn nam 3 bánh cự ly 10km.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, các VĐV, Diễn viên NKT đã cống hiến cho người hâm mộ những cuộc thi đấu hấp dẫn, những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những VĐV, Diễn viên NKT Tp Hồ Chí Minh đã đạt được tổng cộng 775 điểm (163 HCV, 94 HCB và 51 HCĐ). Xếp thứ hai và ba lần lượt là Hà Nội (432 điểm - 96 HCV, 44 HCB, 34 HCĐ) và Quảng Trị (328 điểm - 68 HCV, 47HCB, 27 HCĐ). Đoàn chủ nhà Thừa Thiên Huế xếp ở vị trí thứ 5 sau đoàn Quảng Bình.

Hai môn mang về nhiều huy chương nhất cho các đoàn là Điền kinh và Bơi lội. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi 2 môn này có nhiều nội dung thi đấu nhất và chiếm đến khoảng 2/3 tổng số nội dung thi đấu.

Tại Hội thi lần này, đã có tổng số 26 kỷ lục mới được thiết lập, trong đó Điền kinh có 6 kỷ lục, Cử tạ - 7 kỷ lục và Bơi lội - 13 kỷ lục. Có nhiều kỷ lục đã đạt và vượt thành tích khu vực, châu lục như thành tích của Võ Huỳnh Anh Khoa, Nguyễn Thị Mỹ Nang (Tp Hồ Chí Minh); Đặng Văn Công (Hà Tĩnh), Lê Thị Dung (Quảng Trị)... Nhiều VĐV Điền kinh, Cử tạ đã đạt thành tích vượt so với năm 2006, đó là các gương mặt: VĐV Nguyễn Thị Cao Nguyên, Nguyễn Thị Hải, Mã Phương Quang (Tp Hồ Chí Minh), Đặng Đại Khái, Phạm Hồng Thức (Hà Nội), Đinh Thị Ngà (Khánh Hoà), Nguyễn Thành Giang (Quảng Trị), Phạm Tống Trọng (Đồng Nai), Khưu Lê Phương (Lâm Đồng)…

Dù không đặt nặng vấn đề thành tích thi đấu nhưng tất cả những gì mà các VĐV, Diễn viên NKT đã thể hiện cho thấy sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của mình trong tập luyện cũng như thi đấu. Và những nỗ lực, phấn đấu này đã được ghi nhận bằng những tràng vỗ tay tán thưởng, cổ vũ của NHM mà giá trị hơn là sự khâm phục của các bạn thi, của những NHM, đông đảo người dân theo dõi Hội thi và bằng chính những tấm huy chương. Đã có 32/34 đoàn giành được huy chương tại Hội thi. Nhưng dù có huy chương hay không thì việc có mặt để tham gia Hội thi, được giao lưu, học hỏi, được thể hiện chính mình, chiến thắng bản thân để hoà nhập với cộng đồng, vươn tới các đỉnh cao đã cho thấy ý chí, quyết tâm của các VĐV, Diễn viên NKT. Chính ý chí tuyệt vời này đã chinh phục người xem và cảm phục sâu sắc của xã hội.

 

Dương Trang Yến

Print
4454 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top