CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc giải Vật Anh tài quốc gia năm 2023: Bắc Giang xếp thứ Nhất toàn đoàn

457 Lượt xem

Sau 4 ngày thi đấu tại Nhà Tập luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang), giải Vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2023 chính thức khép lại vào trưa 6/12.

Trong ngày thi đấu cuối, các VĐV bước vào tranh tài các trận chung kết ở 18 hạng cân (từ 48 kg đến trên 100kg). Các VĐV đã mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.

Image

Ban tổ chức trao huy chương cho các VĐV giành thành tích xuất sắc tại giải (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Chung cuộc, những gương mặt xuất sắc từng giành nhiều HCV ở các giải Vật quốc gia như Nguyễn Văn Tuyên (60 kg), Nguyễn Ngọc Trường Sơn (66 kg), Tô Minh Hậu (78 kg) …đã mang về cho đoàn chủ nhà Bắc Giang 13 huy chương, trong đó có 3 HCV, 8 HCB, 2 HCĐ, xếp thứ Nhất toàn đoàn. Kết quả nằm ngoài dự đoán, khi các VĐV giành gấp đôi số lượng huy chương so với mục tiêu đặt ra là giành từ 5-7 huy chương, trong đó có ít nhất 2 HCV.

Xếp vị trí thứ Nhì là đoàn Hà Nội với 9 huy chương (3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ); xếp thứ Ba là đoàn Nghệ An với 8 huy chương (3 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ).

Giải Vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2023 do Cục TDTT, Liên đoàn Vật Việt Nam, Sở VHTTDL Bắc Giang phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn Vật dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, rèn luyện thân thể, góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hoá, thể thao truyền thống của dân tộc. Đồng thời tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giữa các đoàn VĐV.

Giải đấu năm nay thu hút 8 tỉnh, TP và ngành gồm: Bắc Giang, Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Tuyên Quang, Lâm Đồng, Quân đội với tổng số hơn 80 VĐV. Đây đều là những đô vật xuất sắc đạt thành tích và thứ hạng cao tại các giải vô địch vật dân tộc quốc gia từ năm 2021 đến nay.  

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, chất lượng giải đấu năm nay đã được nâng tầm đáng kể. Ngoài những đơn vị có truyền thống mạnh ở môn thể thao này như Bắc Giang, Hà Nội,… tại giải năm nay nhiều địa phương, đon vị như Thái Nguyên, Quân đội… cũng đã mang đến những VĐV có chất lượng. Điều đó đã góp phần tạo sự cạnh tranh quyết liệt ở các trận đấu.

VD

Print
457 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top